อุบลฯ เผยยอดป่วย โควิด รอบ3 ระบุ ผู้ค้าตลาดโต้รุ่งอ่วม ยอดขายตกฮวบ

18 เม.ย. 2564 - 10:01 น.

ผู้ว่าฯอุบลฯ เผย ยอดป่วยโควิด รอบ 3 ทะลุ 100 ราย มั่นใจสิ้นเดือนเม.ย.นี้ คุมการระบาดได้ เผย กระทบพ่อค้าแม่ค้าโต้รุ่ง ยอดขายตกฮวบกว่าร้อยละ 70

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 เม.ย.2564 ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ของ จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 7 ราย รวมผู้ติดเชื้อรอบใหม่ครั้งนี้ 102 คน มากกว่า 2 รอบแรกที่มีผู้ป่วยรวมกันแค่ 19 ราย เสียชีวิต 1 ราย

ผู้ว่าฯอุบลฯ เผย ยอดป่วยโควิด รอบ 3 ทะลุ 100 ราย มั่นใจสิ้นเดือนเม.ย.นี้ คุมการระบาดได้

ผู้ว่าฯอุบลฯ เผย ยอดป่วยโควิด รอบ 3 ทะลุ 100 ราย มั่นใจสิ้นเดือนเม.ย.นี้ คุมการระบาดได้

นายสฤกษดิ์ กล่าวต่อว่า และผู้ป่วยส่วนใหญ่ได้รับเชื้อการระบาดมาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ กรุงเทพฯ ก่อนนำเข้ามาระบาดต่อยังสถานบันเทิงภายในจังหวัด ทำให้พบผู้ติดเชื้อจากการสัมผัสกับผู้ป่วยสถานบันเทิงกระจายเป็นวงกว้าง แต่ทิศทางการระบาดที่เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 มีแนวโน้มดีขึ้น เพราะพบผู้ติดเชื้อจากการสัมผัสกลุ่มผู้ป่วยกลุ่มแรกลดลง

พ่อค้าแม่ค้าโต้รุ่ง ยอดขายตกฮวบกว่าร้อยละ 70

พ่อค้าแม่ค้าโต้รุ่ง ยอดขายตกฮวบกว่าร้อยละ 70

 

นายสฤกษดิ์ กล่าวอีกว่า แต่เนื่องจากหลายจังหวัดในประเทศไทย ยังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลราชธานี จึงออกประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจาก 18 จังหวัดกลุ่มเสี่ยงสูง ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม ขอนแก่น ชลบุรี เชียงใหม่ ตาก นครราชสีมา ประจวบคีรีขันธ์ ภูเก็ต ระยอง สงขลา สมุทรสาคร สระแก้ว สุพรรณบุรี และอุดรธานี ต้องกักตัวดูอาการเป็นเวลา 14 วัน หลังจากก่อนหน้านี้ประกาศไว้เพียง 5 จังหวัดเท่านั้น

นายสฤกษดิ์ กล่าวด้วยว่า และจากการระบาดรอบที่ 3 ซึ่งจังหวัดพบผู้ป่วยจำนวนมากกว่า 2 ครั้งแรก ส่งผลกระทบต่อตลาดโต้รุ่งทั่วจังหวัด 5 แห่ง มีประชาชนออกมาซื้อของกินของใช้ลดลงอย่างผิดหูผิดตามากกว่าร้อยละ 70 โดยเฉพาะวันศุกร์ วันเสาร์ ปกติช่วงเย็นถึงค่ำจะมีประชาชนพาครอบครัวมานั่งกินข้าว จนหาเก้าอี้นั่งไม่ได้ แต่วันนี้หาคนมานั่งเก้าอี้ไม่เจอ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา

ด้าน นายศาสตราวุธ อร่ามรุ่งเรืองศรี พ่อค้าผัดไทยเจ้าดังของตลาดโต้รุ่งถนนราชบุตร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นตลาดโต้รุ่งเก่าแก่ของจังหวัด กล่าวว่า การระบาดทั้ง 2 รอบ มีผลต่อยอดการขายหายไปบ้างแต่ไม่เท่าไหร่ แต่รอบนี้หนักกว่ามากคนหายไปมาก จากเดิมขายได้วันละ 3,000-4,000 เหลือวันละไม่ถึง 1,000 เพราะคนมากันแป๊บเดียวก็หมด ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ขายได้ตั้งแต่เย็นถึงดึก ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าขาประจำมาซื้อรอบเดียวช่วงหัวค่ำ

“ไม่อยากขออะไรจากรัฐบาล เพราะเป็นโรคระบาด ต้องการให้ช่วยทำให้โรคหายไปเร็ว ๆ จะได้กลับมาขายผัดไทยได้เหมือนเดิมก็โอเคแล้ว เพราะถ้าไม่ได้ขายเลยก็ยิ่งแย่ ไม่มีเงินหมุนใช้จ่ายแต่ละวัน” นายศาสตราวุธ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อุบลฯ เผยยอดป่วย โควิด รอบ3 ระบุ ผู้ค้าตลาดโต้รุ่งอ่วม ยอดขายตกฮวบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง