กลิ่นโชยถึงกุฏิ เจ้าอาวาสวัด ในพื้นที่ จ.นครพนม เดินตามหาที่มากลิ่น ก่อนผงะ พบศพหนุ่มตกบ่อน้ำ 200 ปี ขึ้นอืดเสียชีวิต เผย ผู้ตายหายตัวไป 6 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 เม.ย.2564 ร.ต.อ.ชม ชูรัตน์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุพบศพภายในบ่อน้ำสร้าง วัดท่าหนองจันทร์ ม.13 ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยศรีสัตตนครพนม และรถกู้ชีพ อบต.ท่าค้อ

ที่เกิดเหตุปากทางเข้าประตูวัด ใต้ต้นฉำฉา พบบ่อน้ำสร้าง วงบ่อกว้างรัศมี 2 เมตร ลึก 12 เมตร ในบ่อพบศพส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง จึงประสานให้งาน ปภ.เทศบาลเมืองนครพนม นำเจ้าหน้าที่นำเชือกมาโรยเก็บกู้ศพขึ้นมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสุรเชษฐ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อยืดสีกรมท่า ที่แขนขวามีรองเท้าแตะสีดำ 1 ข้างของผู้ตายเหน็บไว้ ตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4-5 วัน

เจ้าอาวาสวัด ในพื้นที่ จ.นครพนม เดินตามหาที่มากลิ่น ก่อนผงะ พบศพหนุ่มตกบ่อน้ำ 200 ปี ขึ้นอืดเสียชีวิต

เจ้าอาวาสวัด ในพื้นที่ จ.นครพนม เดินตามหาที่มากลิ่น ก่อนผงะ พบศพหนุ่มตกบ่อน้ำ 200 ปี ขึ้นอืดเสียชีวิต

จากการสอบถาม พระอธิการสบายใจ อโสโก วัย 67 ปี เจ้าอาวาสวัดท่าหนองจันทร์ กล่าวว่า ช่วงเวลา 03.00-04.00 น. ขณะลุกตื่นจากกุฏิเพื่อรับกิจนิมนต์นอกวัด ได้กลิ่นเหม็นโชยรุนแรงจึงเดินตามหา ทีแรกนึกว่ามีสุนัขคาบซากสัตว์เข้ามาในวัด จนฟ้าใกล้รุ่งสางจึงใช้ไฟฉายส่องดูในบ่อน้ำเก่าแก่ของวัดอายุ 200 ปี สมัยอาณาจักรศรีโคตรบูรณ์รุ่งเรือง พบคล้ายร่างคนจมก้นบ่อ จึงแน่ใจว่าน่าจะเป็นศพ

พระอธิการสบายใจ กล่าวต่อว่า ผู้เสียชีวิตเป็นลูกชายของอดีต ส.อบต.ท่าค้อ มีอาการป่วยทางจิต และเป็นผู้ป่วยกินยาจิตเวชฯมานาน 10 ปี มักจะติดตามแม่มาวัดเพื่อมาเอาขนมเป็นประจำ ก่อนที่จะหายตัวไปนาน 6 วัน แม่ของผู้ตายก็นึกว่าตระเวนเลาะไปตามหมู่บ้าน กระทั่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่าพบศพภายในบ่อ จึงรีบแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน และแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

หลังจากนี้ทางวัดจะได้นำฝามาปิดครอบเพื่อป้องกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้พบว่ามีแมวตกลงไปในน้ำแห่งนี้เป็นประจำ ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน