นศ.โพสต์คลิปแฉ โดนยายไล่ออกจากหอพัก ไม่ชอบที่ไม่ไปเรียน แม้โต้ว่าเรียนออนไลน์

20 เม.ย. 2564 - 10:11 น.

นศ.โพสต์คลิปแฉ โดนยายไล่ออกจากหอพัก ไม่ชอบที่ไม่ไปเรียน เจ้าตัวแจง เรียนออนไลน์ มหาวิทยาลัยปิด แต่ยายยังยืนยัน ต้องออกในเดือนนี้!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมข้อความว่า “หอพักแห่งหนึ่งย่านดำริพัฒนา ลองพิจารณาเอาค่ะ” ความยาวคลิป 4.42 นาที โดยในคลิปเจ้าของเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก อยู่หน้าหอพัก ยืนคุยยายเสื้อสีชมพู ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเจ้าของหอพัก มีใจความว่า

ยายบอกหนูก่อนทำไมถึงไล่หนูออกจากหอพัก ทั้งๆ ที่หนูไม่มีความผิด ซึ่งยายตอบตอนแรกว่าพูดไม่ได้ น้องนักศึกษาก็ถามกลับว่าทำไมพูดไม่ได้ ซึ่งยายก็บ่ายเบี่ยง ตัวน้องนักศึกษาก็บอกว่า ถ้างั้นยายไปคุยกันโรงพักก็ได้ เพราะตามสัญญาคืออยู่หอพักดังกล่าวเป็นเวลา 1 ปี อยู่ดีๆ ยายมาไล่หนูออกจากหอพัก

โดยในคลิปยายก็ยังยืนยันว่าจะต้องการให้น้องนักศึกษาออกวันที่ 25 เม.ย. ซึ่งตัวน้องก็ถามว่า เพราะอะไรคะ หนูทำอะไรผิด แต่คุณยายก็ยังตอบวกวนว่ายายไม่ชอบเด็กที่ไม่มีการมีงาน ไม่ชอบเด็กที่ไม่เรียนหนังสือ

โดยน้องแย้งยายไปว่า หนูเรียนออนไลน์ ยายก็สวนกลับว่าเรียนออนไลน์ยายก็ไม่เคยเห็นหนูไปเรียน น้องก็ตอบกลับว่าหนูเรียนออนไลน์ หนูก็ต้องเรียนหน้าคอมฯ หนูจะไปโรงเรียนทำไม แต่ยายก็ยังไล่ให้น้องไปเรียนที่โรงเรียน


ทั้งๆที่น้องก็ยืนยันว่า ม.ปิดค่ะคุณยาย แล้วหนูก็เรียนเสาร์-อาทิตย์ค่ะคุณยาย แต่ยายก็ยังยืนยันจะให้น้องออกจากหอพัก เพราะอ้างว่าน้อง ไม่เหมือนเด็กคนอื่น ซึ่งน้องก็งง ว่าไม่เหมือนเด็กคนอื่นตรงไหน แต่ยายก็ยังยืนยันไม่พูดต่อ ขอให้ออกวันที่ 25 เม.ย.นี้

ซึ่งตัวน้องนักศึกษาก็ยืนยันว่า ไม่ออก เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ซึ่งยายยืนยันให้ออก โดยบอกว่าตัวเองเป็นเจ้าของหอ ยายไม่ให้หนูอยู่ หนูจะอยู่ได้ยังไง หลังจากนั้นก็มีเสียงแฟนน้องนักศึกษาพูดขึ้นในนามคนกลาง โดยบอกยายว่า น้องเค้ามีสัญญาอยู่ แต่ยายก็ไม่ขอคุย เรียกน้องนักศึกษาขึ้นมาคุยแบบกระซิบ ซึ่งน้องก็ยังแอบถ่ายคลิปไว้อยู่

โดยบทสนทนา ยายพูดประมาณว่า น้องไม่ตั้งใจเรียนเที่ยวเก่ง น้องก็ถามกลับว่าเที่ยวเก่งยังไง ยายก็บอกว่าอย่าคุยเสียงดังสิ กลัวน้องอายแฟน น้องก็ยังคุยเสียงดังว่าอายทำไมแฟนก็รู้ อยากได้แต่เด็กที่ตั้งใจเรียน มีหน้าที่การงาน

โดยน้องก็อธิบายว่าน้องไปช่วยพี่ขายของ แต่ยายก็ยังยืนยันให้ออกจากหอพักวันที่ 25 เม.ย.หรือ 27 เม.ย. แต่น้องก็ยังพยายามอธิบายว่าที่ต้องแต่งตัวออกไปแบบนั้น เพราะไปช่วยพี่ขายของในร้านอาหาร แล้วกลางวันน้องก็เรียนออนไลน์ เพราะช่วงนี้โควิดระบาด ยายก็ยังบอกว่าไม่โควิดน้องก็ไม่ไปเรียน ซึ่งน้องก็ยืนยันว่าน้องเรียนเสาร์-อาทิตย์ บางทีคุณยายก็ไม่เห็นตอนออกไปเรียนเพราะยายไม่ได้อยู่เฝ้าหอตลอด แต่ยายก็ยืนยันให้ออก 27 เม.ย.ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะตัดไป

หลังจากคลิปนถูกโพสต์ลงในโลกโซเชียล มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากถึงความไม่เหมาะสมของเจ้าของหอพักดังกล่าว

ต่อมา เจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าว ยังโพสต์อีกว่า ทุกคนคะคือเราได้เงินประกันนะคะตามที่ตกลงกับคุณยาย แต่ที่เราไม่โอเคคือคุณยายจะให้เราออกวันที่ 25 เม.ย. ซึ่งยังไม่ครบเดือนดี=เราเสียเปรียบ อย่าว่าคุณยายกันน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นศ.โพสต์คลิปแฉ โดนยายไล่ออกจากหอพัก ไม่ชอบที่ไม่ไปเรียน แม้โต้ว่าเรียนออนไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง