สลดชีวิต! ยายร้องไห้โฮฟ้าผ่าหลานสาวกำพร้า7ขวบดับ หมาอีก 3 ตัว

20 เม.ย. 2564 - 19:23 น.

ฟ้าไม่ปราณีเด็กหญิง 7 ขวบ ผ่าเปรี้ยงล้มตึง สุนัขอีก 3 ชีวิตตายด้วย ยายรอดหวุดหวิด ช็อกปล่อยโฮ สุดสงสาร หลานกำพร้าพ่อแม่ เอามาเลี้ยงดูแม้ฐานะยากจน ปลูกเพิงรับจ้างตัดอ้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวลา 14.45 น. วันที่ 20 เม.ย.2564 พ.ต.ท.ชยันต์ สีเกี๋ยง สารวัตร(สอบสวน) สภ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รพ.สระโบสถ์ ว่ามีเด็กเหญิง 7 ขวบถูกฟ้าผ่า หน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ศูนย์ราชพฤกษ์ นำส่งมารักษาแต่เด็กเสียชีวิตก่อนมาถึงรพ. เหตุเกิดบริเวณที่พักในไร่อ้อยท้ายหมู่บ้าน หมู่ 2 ต.นิยมชัย อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบศพน้องเจน อายุ 7 ขวบ สภาพลำตัวเขียวช้ำ ไม่มีบาดแผล แพทย์ระบุเบื้องต้น เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง โดยมีนางบุญปรางค์ อายุ 50 ปี ผู้เป็นยาย อยู่ในอาการเสียใจร้องไห้ตลอดเวลา พร้อมให้การว่า น้องเจนเป็นเด็กกำพร้าพ่อและแม่ ตนและสามีนำมาเลี้ยงดูกำลังอยู่ในวัยน่ารัก ครอบครัวตนฐานะยากจน พามาอาศัยปลูกเพิงพักชั่วคราวเพื่อรับจ้างตัดอ้อย ช่วงบ่ายโมงกว่าขณะกำลังนอนเปลเล่นอยู่หลานใต้ต้นสะเดา


ฟ้าผ่า7ขวบ

” เกิดพายุพัดฝนกระหน่ำลงมา ยายกับน้องเจนจึงช่วยกันเก็บข้าวของเพื่อเข้าบ้าน แต่จู่ๆมีฟ้าผ่าลงดังเปรี้ยงเสียงดังสนั่นที่ต้นสะเดาเสียงดังสนั่น น้องเจนล้มหงายท้อง สุนัขที่อยู่ใกล้น้องตายทันทีอีก 3 ตัว ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูกพยายามร้องให้คนช่วย ก่อนมีคนโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยมารับพาส่งรพ. โดยหน่วยกู้ภัยบอกน้องเจนไม่มีชีพจร พร้อมช่วยพยามปั๊มหัวใจจนไปถึงรพ.แต่หลานก็จากไปในที่สุด ”

ฟ้าผ่า7ขวบ

จากนั้นเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบเป็นพื้นที่โล่งปลายไร่อ้อย สภาพบ้านเป็นเพิงพักเพื่ออาศัยชั่วคราว บริเวณจุดเกิดเหตุมีเปลผ้าสีขาวผูกอยู่ใต้ต้นสะเดา 2 ต้น ยอดสะเดาต้นใหญ่หักคาต้น ใบสะเดาร่วงพื้นเกลื่อน และมีสุนัขนอนตายอยู่ 3 ตัว เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้ครอบครัวรับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดชีวิต! ยายร้องไห้โฮฟ้าผ่าหลานสาวกำพร้า7ขวบดับ หมาอีก 3 ตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง