"เจ้าไจแอนท์"ขอขมาขย้ำดับ! เจ้าของใหม่พาเข้าวัดเคารพศพ เจ้าของเก่า

21 เม.ย. 2564 - 21:55 น.

เจ้าของใหม่พามาวัดให้ “เจ้าไจแอนท์” สุนัขสายพันธุ์อเมริกันพิตบูลแบนด็อก ขอขมาศพนายวิศิษฐ์ เจ้าของเก่า หลังขย้ำคอสาหัสขณะนอนอยู่ด้วยกัน ก่อนไปสิ้นใจสลดที่รพ. “เจ้าไจแอนท์” ดีใจเจอภรรยา นายวิศิษฐ์ ที่เคยเลี้ยงดูกันมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี “เจ้าไจแอนท์” สุนัขสายพันธุ์อเมริกันพิตบูลแบนด็อก วัย 2 ปี ขย้ำนายวิศิษฐ์ (ขอสงวนนามสุกล) อายุ 56 ปี เจ้าของที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่วัย 3 เดือน กัดจนบาดเจ็บสาหัส คอขวาเป็นแผลลึก และมีบาดแผลตามร่างกายหลายจุด ถูกนำตัวส่งรพ.บางละมุง และส่งรักษาต่อที่ รพ.ชลบุรี ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนเจ้าไจแอนท์ ตัวแทนชมรมพิทบูลโซน มารับไปดูแลต่อ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 21 เม.ย.2564 ที่วัดบางละมุง นายศึกษา​ เกตุนาค​ เจ้าของใหม่ “เจ้าไจแอนท์” ได้พาเจ้าไจแอนท์ มาขอขมาศพ นายวิสิษฐ เจ้าของเก่า โดยเจ้าไจแอนท์ถูกล่ามใส่ตะกร้อครอบปากป้องกันอันตรายมาอย่างดี เมื่อเจ้าไจแอนท์ เมื่อมาเจอนางวันเพ็ญ อายุ 56 ปี ภรรยานายวิสิษฐ ซึ่งเคยเลี้ยงดูกันมาก็แสดงความดีใจกระดิกหาง


เจ้าไจแอนท์

ขณะที่นางวันเพ็ญ และญาติๆได้สอบถามอาการและยังแสดงความห่วงใย “เจ้าไจแอนท์” กลัวว่าใส่ที่ครอบปากแบบนี้จะกินข้าวกินน้ำได้ไหม ก่อนให้เจ้าไจแอนท์ไปขอขมาศพนายวิสิษฐ์ ก่อนเดินทางกลับ

สำหรับบรรยากาศงานศพวันนี้ มีญาติมิตรและผู้ที่เคารพนับถือร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก อาทิ นางจินดา ถนอมรอด ว่าที่นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง นายวิชิต ชาญชัยยุทธศักดิ์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายจรุงศักด์ มุ่งหาดี ว่าที่สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบางละมุง นายสุภาพ อินทรัตน์ ว่าที่สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบางละมุง

โดยครอบครัวมีกำหนดพิธีฌาปนกิจศพวันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564 ที่เมรุวัดบางละมุง เวลา 16.00 น.

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "เจ้าไจแอนท์"ขอขมาขย้ำดับ! เจ้าของใหม่พาเข้าวัดเคารพศพ เจ้าของเก่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง