เริ่มแล้ววันนี้! ปิดเกาะกูดหยุดรับนักท่องเที่ยว ยอมเสียรายได้สกัดโควิด

23 เม.ย. 2564 - 16:10 น.

ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะกูด ส่งหนังสือขอนายอำเภอ นายกอบต. กำนันเกาะกูด ปิดเกาะสกัดโควิด 10 วัน หยุดรับนักท่องเที่ยว รับแค่ชาวเกาะกูด ขณะที่ท่าเรือแหลมศอกเงียบสนิท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 เม.ย.2564 น.ส.พลับพลึง เพิ่มทรัพย์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะกูด จ.ตราด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 (Covid-19) ในพื้นที่อำเภอเกาะกูด ปัจจุบันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 แล้ว จำนวน 2 ราย

อำเภอเกาะกูดเป็นที่พื้นที่ปิด และมีขนาดเล็กแนวโน้มในการแพร่ระบาดสู่ชุมชนนั้นเป็นไปได้ง่ายและรวดเร็วมาก ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ต โฮมสเตย์ รถโดยสาร เรือ และชาวบ้าน จึงหารือกันและได้มีมติร่วมกันต้องการให้พื้นที่อำเภอเกาะเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวดดังนี้ -สถานประกอบการที่พักหยุดรับนักท่องเที่ยวรายใหม่ชั่วคราว ตั้แต่วันที่ 23 เม.ย. 2564 ถึงวันที่ 1 พ.ค. 2564 โดยมีมาตรการดังนี้

 ปิดเกาะกูด


เรือโดยสาร หยุดรับนักท่องเที่ยวทุกบริษัท ตั้งแต่วันที่ 23 -25 เมษายน 2564 และตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 ถึงวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 เรือโดยสารจะวิ่งสลับกันวันละ 1 เที่ยว โดยรับเฉพาะคนเกาะกูดเท่านั้น โดย เส้นทางแหลมศอก-เกาะกูด เรืออกเวลา 14.00 น. ส่วนเส้นทางเกาะกูด-แหลมศอก เรืออกเวลา 10.00 น.

ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะกูด กล่าวว่า ทั้งนี้ เริ่มที่บริษัทเกาะกูดเอ็กเพรส,เรือบุญศิริ และเกาะกูดปริ้นเซส ตามลำดับ ภาคประชาชน และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในอำเภอเกาะกูด ได้ร้องขอมาทางชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะกูด เพื่อทำหนังสือเสนอให้ทางอำเภอ และองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะกูด พิจารณางดรับนักท่องเที่ยวเดิมทางเข้าออกเกาะกูดเป็นเวลาชั่วคราว เพื่อร่วมกันควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรน่า 2019 ภายในพื้นที่อำเภอเกาะกูด อันเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาพักผ่อนบนเกาะกูดในเดือนถัดไปซึ่งยอมรับว่า จะเสียรายได้จำนวนมาก แต่พร้อมจะป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคมากกว่าการมีรายได้

 ปิดเกาะกูด

สำหรับบรรยากาศที่ท่าเรือแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด ไม่มีร้านค้า ไม่มีนักท่องเที่ยว ไม่มีเรือโดยสารมาจอด และบริเวณที่ขายตั๋วแต่ละบริษัทก็ปิดการขายไม่มีชาวตราดและนักท่องเที่ยวอยู่ ยกเว้นรถยนต์ที่จอดอยู่บางส่วนเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เริ่มแล้ววันนี้! ปิดเกาะกูดหยุดรับนักท่องเที่ยว ยอมเสียรายได้สกัดโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง