ระดมฉีดน้ำระทึก! ไฟไหม้โกดังเฟอร์นิเจอร์ ลามร้านอะไหล่รถยนต์ สูญกว่า 5 ล้านบาท

25 เม.ย. 2564 - 02:04 น.

ไฟไหม้โกดังเฟอร์นิเจอร์ จ.ขอนแก่น ลุกลามไหม้ร้านจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ จนท.ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน ฉีดน้ำสกัด เบื้องต้นเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 25 เม.ย. 2564 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในอำเภอบ้านไผ่ พร้อมด้วยมูลนิธิ หน่วยกู้ภัยพุทธญาณสมาคม เต็กก่า จีเยี้ยงเกาะ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เพื่อช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้โกดังเก็บเฟอร์นิเจอร์ของร้านลำพูนเฟอร์นิเจอร์ เลขที่ 179/2 ริมถนนแจ้งสนิท ต.แคนเหนือ อ.บ้านไผ่ และอู่เจริญพันธุ์อะไหล่ยนต์ โดยเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากต้นเพลิงเป็นโรงเก็บเฟอร์นิเจอร์ ส่วนใหญ่เป็นตู้และทินเนอร์ เป็นเชื้อไฟอย่างดี เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


พ.ต.อ.พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่โกดังเก็บเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว โดยต้นเพลิงเมื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบว่าต้นเพลิงมาจากด้านหลังของโกดัง จากนั้นเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากที่โกดังส่วนใหญ่จะเป็นตู้เสื้อผ้าและตู้กับข้าวที่ทำจากไม้อัด ทำให้เป็นเชื้อเพลิอย่างดี ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ จะให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เบื้องต้นสร้างความเสียหายเป็นมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระดมฉีดน้ำระทึก! ไฟไหม้โกดังเฟอร์นิเจอร์ ลามร้านอะไหล่รถยนต์ สูญกว่า 5 ล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง