ทะเลาะกันมานาน พ่อเฒ่าฉุนยิงน้องเขยดับ จบปัญหาที่ค้างคา เมียผู้ตายยันดำเนินคดีถึงที่สุด

25 เม.ย. 2564 - 14:15 น.

พ่อเฒ่า ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงน้องเขยเสียชีวิตกลางทุ่งนา ปมปัญหาที่ดินทำกิน สะสมมานานกว่า 10 ปี ด้านภรรยาผู้เสียชีวิตยืนยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 เม.ย 64 พ.ต.อ.ประศาสตร์ แน่นอุดร ผกก.สภ.ซำสูง จ.ขอนแก่น พ.ต.ท.ชยกิติ์ นิธิเดชวิศิษฎ์ รอง ผกก.สส.สภ.ซำสูง พ.ต.ต.สุพล หร่อยดา สว.สส.สภ.ซำสูง เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต ทุ่งนาทางด้านทิศตะวันตกบ้านอ้อคำ ม.4 ต.กระนวน อ.ซำสูง เมื่อไปถึงพบศพนายโพชัย อายุ 66 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าบริเวณด้านหลังกระสุนทะลุเอวข้างซ้าย นอนเสียชีวิตในสวนผัก

ผู้ก่อเหตุคือนายประดิษฐ์ อายุ 71 ปี หลังก่อเหตุได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน เพื่อรอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก และปลอกกระสุนขนาดเบอร์ 12 จำนวน 2 ปลอก

พ.ต.อ.ประศาสตร์ เปิดเผยว่า ทั้งสองฝ่ายมีศักดิ์เป็นคู่เขยกัน และก่อนเกิดเหตุทั้งสองคนมีปากเสียงกันมานานกว่า 10 ปี และเคยลงมือลงไม้ชกต่อยกัน จนกระทั่งในวันนี้ ทั้งสองคนได้ออกไปที่ทุ่งนาข้าวกัน ก่อนที่จะมีปากเสียงกัน โดยฝ่าย นายประดิษฐ์ ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าก่อนแต่ นายโพชัย ผู้เสียชีวิตกลับไม่กลัวเดินปรี่เข้ามา ก่อนที่ นายประดิษฐ์ จะใช้อาวุธปืนยิงใส่จนเสียชีวิต จากนั้นจึงไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านและรอมอบตัวกับทางตำรวจ

จากการสอบสวน นายประดิษฐ์ ให้การว่า ทะเลาะกับคนตายมาหลายครั้งแล้ว เพราะผู้ตายมักจะด่าบุพการี จนมีเรื่องชกต่อยกันหลายครั้ง ในเช้าวันนี้ก่อนเกิดเหตุก็เช่นกัน ขณะที่ตนเองเดินอยู่ในที่นา คนตายก็ตะโกนด่าบุพการีอีก จึงเดินกลับไปเอาอาวุธปืนในบ้าน และดื่มสุราคนเดียว จากนั้นก็ถืออาวุธปืนมายิงผู้ตาย จำนวน 1 นัดเมื่อแน่ใจว่าตายแล้ว ก็ได้ยิงขึ้นฟ้าอีก 1 นัดแล้วก็เดินกลับที่นาตัวเอง ก่อนจะตัดสินใจไปบอกผู้ใหญ่บ้านพร้อมกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เพื่อจะขอมอบตัวกับตำรวจ

ด้าน นางพิมพ์พา ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สามีตนกับคู่กรณีมีศักดิ์เป็นคู่เขยกัน และได้มีนาแปลงติดกัน ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่ามา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแย่งน้ำในการทำนา หรือการลุกล้ำพื้นที่เพื่อทำนา ปล่อยไก่ และสุนัขเข้ามาในที่นา ครั้งล่าสุดผู้เสียชีวิต ได้ปล่อยไก่เข้ามาในที่นา ก่อนที่ไก่จะเข้ามาจิกกินผักจนได้รับความเสียหาย ซึ่งทั้งสองฝ่ายมีเรื่องกันมานาน และเคยมีปากเสียงถึงขั้นต่อยกันมาแล้ว แต่ครั้งนี้ถึงขั้นกับเอาชีวิตกัน แม้ว่าในฐานะเป็นญาติกันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะเป็นการทำเกินกว่าเหตุแม้ว่าจะเป็นคู่เขยกันก็ตาม

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นเสียชีวิตโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทะเลาะกันมานาน พ่อเฒ่าฉุนยิงน้องเขยดับ จบปัญหาที่ค้างคา เมียผู้ตายยันดำเนินคดีถึงที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง