เด้งแล้ว จนท.หน่วยบินพิทักษ์ป่า เซ่นปม เพจดังแฉ พาเมียใส่เครื่องแบบ นั่งฮ.

25 เม.ย. 2564 - 15:12 น.

สั่งย้ายแล้ว จนท.หน่วยบินพิทักษ์ป่า เซ่นปม เพจดัง ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้า หลังออกมาแฉ จนท.รายดังกล่าว พาเมีย ใส่เครื่องแบบนั่งฮ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก“ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” ออกมาโพสต์ระบุว่า “จนท.หน่วยบินพิทักษ์ป่าบ้านโป่ง พาเมียที่เป็น ผอ.ร.ร.ในสังกัด สพป.นครศรีธรรมราช เขต 1 ขึ้นบินสำรวจด้วยเครื่องประจำหน่วย SKY RANGER ทรัพยากร รุ่น MNRE-2215 ให้เมียใส่เสื้อตัวเองมีชื่อระบุสังกัดชัดเจน ใส่แล้วบินได้ #กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช” โดยหลังจากเพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพออกไป มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศ

ล่าสุด วันที่ 25 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีดังกล่าวเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา นายศักดิ์ชัย จงกิจวิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า ได้มีคำสั่งสำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า ที่ 18/2563 เรื่อง มอบหมายให้ลูกจ้างประจำปฏิบัติราชการ ระบุว่า ตามคำสั่งสำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า ที่ 5/2563 ลงวันที่ 9 พ.ศ.2563


ให้นายพัฒนยุทธ เพ็ชรมณี พนักงานพิทักษ์ป่า ระดับ ส 3 สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 ช่วยราชการสำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า ปฏิบัติราชการสำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 1 (ภาคกลาง) ประจำหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2564 นั้น

สำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า พิจารณาแล้ว เพื่อความเหมาะสมและเป็นประโยชน์ในการปฏิบัติราชการ ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 33 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ. 2534 จึงมอบหมายให้นายพัฒนยุทธ เพ็ชรมณี พนักงานพิทักษ์ป่า ระดับ ส 3 ประจำส่วนยุทธการด้านป้องกันและปราบปราม

โดยปฏิบัติราชการให้เป็นไปตามระเบียบ กฎหมาย และหนังสือสั่งการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด ในการเดินทางไปติดต่อราชการนอกสำนักงานให้ขออนุมัติจากผู้บังคับบัญชาก่อนทุกครั้ง ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้งแล้ว จนท.หน่วยบินพิทักษ์ป่า เซ่นปม เพจดังแฉ พาเมียใส่เครื่องแบบ นั่งฮ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง