ฟันแล้วขบวนแห่นาคคึก! จัดรถเครื่องเสียงเปิดเต้นดื่มสนุก ไม่สวมหน้ากาก

25 เม.ย. 2564 - 20:49 น.

หลักฐานชัด นายอำเภอเมืองราชบุรี ลงดาบฟันผู้จัดงานบวช จัดแห่นาคมีเครื่องเสียง ขบวนยาว 200- 300 คน มีกลุ่มวัยรุ่นดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เต้นกันสนุกสนานโดยไม่สวมหน้ากากอนามัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี มอบหมายให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมกำลังอส. ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีจัดงานอุปสมบท ที่วัดดอนตลุง หมู่ที่ 2 ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังจัดงานพิธีแห่นาคฝ่าฝืนคำสั่งมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา

โดยพบว่ามีขบวนแห่นาคพร้อมเครื่องเสียง เป็นระยะทางร่วม 200 เมตร มีผู้ร่วมแห่นาค ประมาณ 200- 300 คน ระหว่างนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเต้นกันสนุกสนานโดยไม่สวมหน้ากากอนามัย เจ้าหน้าที่จึงถ่ายคลิปและบันทึกรูปภาพไว้ป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ก่อนสั่งให้หยุดเครื่องเสียงและให้ผู้ร่วมแห่นาคสวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าวัด แล้วนัดให้นายฉลอง ผู้จัดงานมาพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

ล่าสุดเรื่อง เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 เม.ย.2564 ที่ว่าการอำเภอเมืองราชบุรี นายฉลอง ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา โดยปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง จึงได้ชี้แจงว่า แม้ว่าผู้จัดงานจะมาติดต่อกับทางอำเภอเพื่อขอจัดงานเมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันการแพร่ระบาดของโควิดทวีความรุนแรง กระจายเป็นวงกว้างไปทั่วประเทศ

ฟันงานแห่นาค

“ทำให้มีการแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมาย เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ประกอบกับผู้จัดงานได้ปล่อยปละละเลย ให้มีการรวมกลุ่มคนกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเดินทางมาจากหลายพื้นที่ มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สวมหน้ากากอนามัย ไม่ได้ปฎิบัติตามคำสั่งจังหวัดราชบุรี และกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งมาตรการป้องกันโรคแต่อย่างใด”

ฟันงานแห่นาค

จากนั้นแจ้งข้อกล่าวหา จัดให้มีการชุมนุม การทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมกันในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโรค ณ จุดใดๆ อันเป็นการฝ่าฝืนออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดราชบุรี ที่ 1494/2564 เรื่องมาตรการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ฉบับที่ 24 ก่อนทำบันทึกจับกุมพร้อมรวบรวมหลักฐานประกอบคดี ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟันแล้วขบวนแห่นาคคึก! จัดรถเครื่องเสียงเปิดเต้นดื่มสนุก ไม่สวมหน้ากาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง