หลานแทงน้าดับ อำพรางศพหน้าบ้าน เผยทำเพื่อความสบายใจ ไม่ได้เมา หลังถูกขู่มานาน

26 เม.ย. 2564 - 13:16 น.

หลานโหดแทงน้าดับสลด อำพรางศพหน้าบ้าน ตร.สงสัยสอบปากคำจนสารภาพ เผยทำเพื่อความสบายใจ ไม่ได้เมา หลังถูกขู่มานาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 เม.ย. 63 ร.ต.ท.สัจจนันท์ บางทราย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุชายถูกแทงเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จึงประสานแพทย์เวร รพ.นครพนม พ.ต.ท.คำดี เฮียงบุญ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.ท.จีรัฐติกุล จรัสกมล รอง ผกก.(ป) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนพยัคฆ์ พฐ.ภ.จว.นครพนม กู้ภัยศรีสัตตนครพนม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ติดพื้น หน้าบ้านพบศพนายอุทิน อายุ 41 ปี อาชีพรับจ้าง สภาพนอนหงายสวมเสื้อยืดสีเหลือง กางเกงยีนส์ขาสามส่วน เสียชีวิตหน้าบ้าน มือขวากำหนังสติ๊ก มือซ้ายกำมีดปลอกผลไม้ปลายแหลมยาว 25 ซม. หน้าอกมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมบาดแผลฉกรรจ์ แผลแรกยาว 5 ซม. แผล 2 ยาว 7 ซม. ลึก 7-8 ซม. ห่างจากหน้าบ้าน 15 เมตร พบโต๊ะเก้าอี้ บนโต๊ะมีแก้วเหล้า 2ใบ ยาเส้น 1 ถุง และยังพบขวดเหล้าขาว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.ยุพิน อายุ 46 ปี พี่สาวผู้ตาย กล่าวว่า ช่วงค่ำวันที่ 25 เม.ย. ตนพร้อมสามีและนายอุทิน และเพื่อนรวม 5-6 คน ตั้งวงดื่มสุราหน้าบ้านกระทั่งเวลา 24.00 น. ทั้งหมดจึงแยกย้ายกันกลับบ้าน จนรุ่งเช้าตนจึงขี่รถ จยย.ไปซื้อกาแฟในหมู่บ้าน ขากลับพบน้องชาย นอนหงายมีคราบเลือด นึกว่าผู้ตายเดินไปเหยียบแก้วหรือเตะสังกะสี จึงเรียกสามีให้มาดูก็พบว่าน้องชายเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

จากการสอบถาม นายทินกร อายุ 28 ปี หลานผู้ตาย เบื้องต้นให้การว่า ก่อนแยกย้ายกันกลับบ้าน รุ่งเช้า นายอุทิน ขี่รถ จยย.ไปซื้อเนื้อมาทำก้อย และซื้อเหล้าขาวมาด้วย ตนจึงนั่งกินเป็นเพื่อน ขณะตนนั่งที่เก้าอี้โต๊ะวงเหล้า พบเห็นน้าชาย ใช้มีดแทงตัวเอง คาดว่าอาจมีปัญหาชีวิต เพราะน้าชายเคยมีภรรยาและลูก 1 คน บ่นว่าเครียดไม่มีเงินทองใช้ ตนจึงนั่งมองโดยที่ไม่ได้ห้าม หลังสอบปากคำเสร็จเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อคำให้การ เนื่องจากมีพิรุธ

เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบพยานวัตถุ พบหยดเลือดที่สังกะสี และพบเสื้อแขนยาวสีดำในกองฟื้น และพบบาดแผล นายอุทิน ถูกมีดปลายแหลมแทงที่หน้าอก 2 แผล อีกทั้งผู้ตายถนัดมือขวา ไม่น่าจะแทงตัวเองตามที่ นายทินกร กล่าวอ้าง จึงคุมตัวไปสอบสวนในรถสายตรวจ นาน 15 นาที นายทินกร จึงยอมรับสารภาพ

นายทินกรรับสารภาพว่า น้าชาย มักนั่งล้อมวงดื่มเหล้ากับตนบ่อยครั้ง และผู้ตายก็มักจะขู่ฆ่าล้างโคตรตนหลายครั้ง ด้วยความเก็บกดมานาน จึงวิ่งไปเอามีดทำครัวหลังบ้านมาจ้วงแทงจนเสียชีวิต ที่ฆ่าก็เพื่อความสบายใจ ขณะลงมือไม่ได้เมา จึงนำขวดเหล้าที่กินไม่หมด โยนใส่สุ่มไก่ แล้วจึงนำหนังสะติ๊ก และอาวุธมีดมาวางใส่มือผู้ตาย เพื่ออำพรางว่าฆ่าตัวตาย

หลังสอบปากคำเสร็จ เจ้าหน้าที่นำตัว นายทินกร ทำแผนประกอบรับคำสารภาพ โดยมี พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม เดินทางมาสอบปากคำด้วยตนเอง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ก่อนนำตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หลานแทงน้าดับ อำพรางศพหน้าบ้าน เผยทำเพื่อความสบายใจ ไม่ได้เมา หลังถูกขู่มานาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง