นึกว่าแมว ที่แท้ตัวเงินตัวทอง! บุกรพ. เข้ามานอนในห้องฉุกเฉิน ไล่กันวุ่น จนหนีไปเอง

26 เม.ย. 2564 - 12:50 น.

นึกว่าแมว ที่แท้ตัวเงินตัวทอง! บุกรพ. เข้ามานอนในห้องฉุกเฉิน ไล่กันวุ่น จนหนีไปเอง เหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา วันนี้ ที่ รพ.สต.ท่าโพธิ์ พิษณุโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 26 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก เกิดเหตุวุ่วายขึ้นที่ห้องฉุกเฉิน เมื่อมีแขกไม่ได้รับเชิญบุกเข้ามา เป็นตัวเงินตัวทองวิ่งเข้ามานอนซุกอยู่บนชั้นวางสิ่งของเวชภัณฑ์ ทางแม่บ้านของ รพ.สต.ท่าโพธิ์ พยายามไล่ให้ออกไป แต่ตัวเงินตัวทองยังวิ่งวนไปวนมาภายในห้อง และยังกลับไปนอนอยู่ที่เดิม

 

จากการตรวจสอบพบว่า เป็นตัวเงินตัวทอง ยาวประมาณ 1 เมตร คาดว่าน่าจะเป็นลูกตัวเงินตัวทองที่ยังเติบโตไม่เต็มวัย ยังไม่ทราบเพศ นอนสงบนิ่งอยู่บนชั้นวางสิ่งของภายในห้องฉุกเฉิน จึงได้ใช้ไม้แหย่ไล่ให้ลงจากชั้น ทำให้ตัวเงินตัวทองวิ่งลงมาด้านล่าง เจ้าหน้าที่ส่งเสียงร้องด้วยความกลัวและตกใจ โดยได้ปิดประตูทุกบานที่เป็นห้องตรวจของแพทย์ และพยาบาล เพื่อไม่ให้ตัวเงินทองวิ่งเข้าไป

แต่ได้เปิดประตูบานใหญ่ด้านหน้าห้องฉุกเฉินเอาไว้ ที่จะให้ตัวเงินตัวทองวิ่งออกไป แต่ปรากฏว่าเจ้าตัวเงินตัวทอง ไม่ยอมออกทางประตู แต่กลับวิ่งวนไปมาภายในห้องฉุกเฉินเหมือนเดิม ยังดีที่ช่วงเช้าตรู่แพทย์พยาบาลยังไม่ได้ทำงาน มีเพียงเจ้าหน้าที่และแม่บ้าน 2 คนเท่านั้น กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 10-15 นาที ทางเจ้าหน้าที่พยายามช่วยกันไล่ จนสามารถไล่เจ้าตัวเงินทองทองออกจากห้องฉุกเฉินไปได้ โดยเจ้าตัวเงินทองได้วิ่งออกไปด้านหลังบ้านพัก กลับคืนสู่ธรรมชาติเอง

จากการสอบถามแม่บ้าน เปิดเผยว่า ช่วงเช้าได้มาเปิด รพ.สต.ท่าโพธิ์ ซึ่งเป็นเช้าของวันจันทร์ และเป็นวันแรกของการทำงาน โดยได้เปิดประตูด้านหน้าห้องฉุกเฉิน เพื่อกวาดทำความสะอาดตามปกติที่เคยทำทุกวัน หลังจากเวลาผ่านไปไม่นาน ตนได้ยินเสียงดังผิดปกติภายในห้องฉุกเฉิน ตอนแรกคิดว่าเป็นแมวเข้ามาในห้อง

จึงเข้าไปดูปรากฏว่าพบเจ้าตัวเงินตัวทองปีนขึ้นไปนอนนิ่งบนชั้นวางของอย่างสบาย ตนกับเจ้าหน้าอีกคนซึ่งเป็นผู้หญิงจึงช่วยกันไล่ แต่เจ้าตัวเงินตัวทองไม่ยอมออกวิ่งไปวิ่งมาภายในห้อง และกลับไปนอนอยู่ที่เดิม จนในที่สุดสามารถไล่เจ้าตัวเงินทองออกจากห้องฉุกเฉินได้ในเวลาต่อมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นึกว่าแมว ที่แท้ตัวเงินตัวทอง! บุกรพ. เข้ามานอนในห้องฉุกเฉิน ไล่กันวุ่น จนหนีไปเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง