ผงะ52ชีวิตต่างด้าวซุกป่า – ฝ่ายปกครอง ไทรโยค ร่วม ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า บุกบ้านจับต่างด้าวหนีเข้าไทย ผงะเจอชาย-หญิง-เด็ก 52 ชีวิตซุกแน่นบ้าน สภาพอิดโรยหิวโซ เดินเท้ามาไกล แฉจ่ายหัวละหมื่นกว่า แลกได้งานมีชีวิตที่ดีกว่าอยู่ประเทศบ้านเกิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 เม.ย. 2564 นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี นำกำลังฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า ตำรวจ สภ.ไทรโยค เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมเข้าตรวจสอบบ้านพักไม่มีเลขที่ ริมไร่มันสำปะหลัง ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา หมู่ 9 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

หลังได้รับรายงานจากสายข่าว ขบวนการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวนำชาวเมียนมาเข้ามาพักไว้ภายในบ้านจำนวนมาก

จากการตรวจค้น พบแรงงานชาวเมียนมา 52 คน เป็นหญิง 23 คน ชาย 27 คน และเด็กอีก 2 คน ซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน โดยมีผู้นำพาเป็นชาวเมียนมาอีก 4 คน โดยทั้งหมดเริ่มมีสภาพอิดโรยและหิวโหยจากการเดินทาง จากนั้นเจ้าหน้าที่รีบตรวจวัดอุณหภูมิ ไม่พบมีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาทั้งหมด ก่อนรีบจัดหาอาหารและน้ำดื่มให้กิน

กาญจน์จับต่างด้าว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า แรงงานชาวเมียนมาทั้งหมดเดินทางมาจากหลายพื้นที่ ใช้วิธีเดินเท้าลักลอบเข้ามาในประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติพุชะนุ แล้วถูกนำมาพักรออยู่ที่บ้านหลังนี้ เพื่อรอนายหน้าเดินทางมารับนำไปส่งให้นายจ้างที่ต้องการแรงงานชาวเมียนมาทำงานในพื้นที่กรุงเทพมหานครฯ และสมุทรสาคร

โดยแรงงานทั้งหมดเสียค่าหัวคนละ 1 หมื่น ถึง 1 หมื่น 4 พันบาท แต่ยังไม่ทันไปถึงจุดหมายก็มาถูกจับ จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปที่สภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

กาญจน์จับต่างด้าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน