ยายถึงทางตัน! วอนเห็นใจคนจน ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยได้ถนนเข้า-ออกบ้านคืน

27 เม.ย. 2564 - 18:23 น.

ยาย 74 จุดธูปเทียนไหว้ศาลปู่ตาประจำคุ้ม ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยดลบันดาลให้ได้ถนนกลับคืนมา หลังเจ้าของที่ดินคนใหม่สร้างรั้ว บ้านอยู่ท้ายซอยกลายเป็นทางตัน ทั้งที่ 18 ปีก่อนชาวบ้านบริจาคให้เป็นทางสาธารณะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีชาวบ้านชุมชนวัดป่าเรไร ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเป็นตัวกลางขอความเมตตาจาก เจ้าของที่ดิน ที่ล้อมรั้วปิดทางเข้าออกของชุมชน ซึ่งชาวบ้านร่วมกันบริจาคเป็นทางเข้า-ออก เมื่อกว่า 18 ปีที่ผ่านมา ทำให้ชุมชนได้รับความเดือดร้อนลำบากต้องอ้อมไปไกลเกือบ 2 กิโลเมตร จากปกติแค่ 60 เมตร และยังต้องผ่านเส้นทางเปลี่ยว

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 27 เม.ย.2564 น.ส.กัลยา อายุ 72 ปี อดีตประธานชุมชนวัดป่าเรไร เปิดเผยว่า เส้นทางนี้เกิดขึ้นจากความสามัคคีของชุมชนเอง เพราะบริเวณนั้นที่ดินจะเป็นที่ตาบอดจึงมีการประชุมกันและร้องขอจนมีการแบ่งที่ดินให้เป็นทางฝั่งละ 2 เมตร ไม่คิดว่าในระยะยาวจะมีปัญหาแบบนี้

 

ขณะที่นางไพจิตร อายุ 74 ปี ซึ่งเดือดร้อนที่สุด เพราะบ้านอยู่ปลายทางตัน ได้เดินทางไปกราบไหว้ศาลปู่ตาประจำคุ้ม เพื่อขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้ดลบันดาลให้ได้ถนนกลับคืนมาเหมือนเดิม พร้อมเปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ยังมีความหวังว่าจะได้ถนนกลับคืนมาเหมือนเดิม ตามที่เจ้าของที่เดิมได้ตกลงไว้กับชุมชนจนมีการฉลองถนนใหม่เมื่อปี 2546

ปิดทางเข้าออก

ตอนนี้หวังให้เจ้าของที่ดินใหม่ ซึ่งเป็นข้าราชการ ที่มีหน้ามีตา เห็นใจคนจนเปิดทางให้เป็นปกติ ไม่อยากให้ยึดเอากฎหมายจนลืมไปว่าเราต้องอยู่ร่วมกันในสังคม ส่วนตัวคิดว่าเจ้าของที่ดินคนใหม่ รู้ดีตั้งแต่ก่อนตกลงซื้อที่ดินว่าบริเวณนั้นเป็นถนน และอยากให้นึกถึงคุณธรรมเห็นใจคนจนด้วย ”

ปิดทางเข้าออก

ปิดทางเข้าออก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยายถึงทางตัน! วอนเห็นใจคนจน ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยได้ถนนเข้า-ออกบ้านคืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง