เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 17 พ.ย. ร.ต.อ.สุวิทย์ สุวรรณราช รอง สว.(สอบสวน) อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 12/2 ม.1 บ้านโหล๊ะหาร ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วเดินทางไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.ย่านตาขาว พ.ต.ท.อาคม บัวทอง รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.พูนศักดิ์ เซ็งแซ่ ผกก. อก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.ท.พงศ์ปณต ชูแก้ว รองผกก.สส.ภ.จว.ตรัง หน่วยพิสูจน์หลักฐานตรัง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านไม่มีบานประตูกั้น ที่อยู่ติดเป็นอาคารเดียวกับตัวบ้าน ใช้สำหรับเป็นที่เก็บของและจอดรถ ใกล้ประตูบ้านพบศพนายสัมพันธ์ สายันห์ ฉายา “ปิ๊ก ก้าวร้าว” อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพนอนหงายเสียชีวิต ศีรษะพิงอยู่กับฝาผนัง แผ่นหลังนอนราบทับอยู่กับสายไฟฟ้าที่มีกระแสไฟฟ้ารั่วอยู่ ติดกับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีดำ-แดง ทะเบียน ขรย515 ตรัง สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ตามร่างกายพบบาดแผลโดนยิงด้วยปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัด เจาะเข้าที่แผ่นหลัง 5 นัด ทะลุสีข้างด้านซ้าย 1 นัด หน้าอกด้านขวา 2 นัด และฝังในร่าง 2 นัด

นอกจากนี้ บริเวณแผ่นหลังยังมีบาดแผลจากการโดนไฟไหม้จากกระแสไฟฟ้าไฟชอร์ตเป็นทางยาว 1 แผล ห่างกันประมาณ 10 เมตร พบหัวกระสุนขนาด .38 จำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าสะพายข้างของผู้เสียชีวิต ด้านในพบ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสดจำนวนหนึ่ง พร้อมปืนลูกซองพกสั้น ไทยประดิษฐ์ บรรจุอยู่ในซองพก ลูกกระสุนบรรจุอยู่ในลำกล้อง 1 นัด และมีดพกสั้นปลายแหลม 1 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนางมณฑา สายันต์ อายุ 60 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต อยู่บ้านเลขที่ 12 ม.1 บ้านโหละหาร ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 80 เมตร ให้การว่า ลูกชายเป็นคนดุร้าย ก้าวร้าว เกเร มีเรื่องทะเลาะทำร้ายร่างกายชาวบ้านบ่อยครั้งจนเป็นที่เอือมระอาของเพื่อนบ้านไปทั่ว จนไม่มีใครอยากคบ แม้กระทั่งตนซึ่งเป็นแม่บังเกิดเกล้ายังเคยถูกตบตี ส่วนภรรยาลูกชายคือนางอุษณีย์ สุนทร อายุ 36 ปี ซึ่งมีลูกหญิง-ชาย ด้วยกัน 2 คน ก็ทนถูกทำร้ายไม่ไหว จนแยกทางกัน 5-6 ปี แล้ว จึงเป็นพ่อม่ายอาศัยอยู่ในบ้านเกิดเหตุเพียงลำพังคนเดียว

นางมณฑา กล่าวต่อว่า ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็ไปมีเรื่องตบทำร้ายภรรยาชาวบ้านอีก และเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ลูกชายเคยถูกคนร้ายลอบยิงบาดเจ็บสาหัสจนลำไส้ขาดมาครั้งหนึ่งแล้ว และแทนที่จะคิดว่า คนอื่นที่เป็นศัตรูลอบยิง กลับแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ว่าพี่ชายร่วมท้อง 2 คน เป็นผู้ลอบยิงหวังฆ่าตนเอง กระทั่งพี่ชายทั้งสองต้องสู้คดีจนพ้นมลทิน เนื่องจากเป็นการกล่าวหาแบบใส่ร้าย เพราะไม่มีพยานหลักฐาน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ตั้งปมสังหารคงมาจากเรื่องความแค้นของคนร้าย ซึ่งคนร้ายไม่ทราบจำนวนอาจเป็นคนในพื้นที่ โกธรแค้นที่ผู้เสียชีวิตไปรังแกหรือทำร้ายจนสุดทนแล้ว ได้มาซุ่มดักรอล้างแค้น อยู่ในมุมมืดข้างบ้าน โดยคอยโอกาสที่ผู้เสียชีวิตขับรถจักรยานยนต์กลับเข้าบ้าน ยังไม่ทันให้รถจอดออกมารัวยิงจากข้างหลังแบบหมดโม่ ซึ่งชาวบ้านบอกว่าได้ยินเสียงปืนดังไม่น้อยกว่า 6 นัด จนผู้เสียชีวิตล้มลงพร้อมรถจักรยานยนต์ พร้อมกับร่างได้ทับสายไฟฟ้ารั่วที่ตัวเองต่อไว้ ชอร์ตร่างซ้ำ ก่อนคนร้ายหลบหนีไปกับความมืดแบบเดินเท้า เพราะไม่ใครได้ยินเสียงยานพาหนะใด ๆ ขับออกไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ทำการสืบสวนสอบสวนคว้านหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน