เจ้าของสวน ในพื้นที่ จ.นครนายก สุดทน ขึ้นป้ายสาปแช่ง คนเข้ามาขโมยผลไม้ในสวน “ขอให้ตายโหงทั้งครอบครัว” เพื่อนบ้าน คาดโดนขโมยไปเยอะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 เม.ย.2564 ที่สวนผลไม้ของนายบุญช่วย จันทร์พรหมมา ม.5 ต.เขาพระ อ.เมือง จ.นครนายก เจ้าของสวนที่มีเนื้อที่จำนวน 19 ไร่ ได้ปลูกผลไม้ไว้หลายอย่าง เช่น กล้วยน้ำว้า มะม่วง เงาะ และอื่น ๆ โดยได้ขึ้นป้ายสาปแช่งหัวขโมยที่เข้ามาลักผลไม้ในสวนไว้ที่ประตูเหล็กทั้ง 2 ด้าน ว่า “ขโมย ขโมย ผู้ใดขโมยของในสวนนี้ ขอให้ฉิบหายตายโหงกันทั้งครอบครัวเทอญ”

เจ้าของสวน ในพื้นที่ จ.นครนายก สุดทน ขึ้นป้ายสาปแช่ง คนเข้ามาขโมยผลไม้ในสวน

เจ้าของสวน ในพื้นที่ จ.นครนายก สุดทน ขึ้นป้ายสาปแช่ง คนเข้ามาขโมยผลไม้ในสวน

จากการสอบถาม นายวิฑูรย์ หอมจันทร์ อายุ 74 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า สวนนี้มีพื้นที่ประมาณ 19 ไร่ ปลูกผลไม้ไว้หลายอย่าง เจ้าของสวนอยู่ในตัวเมืองนครนายก นาน ๆ จะเข้ามาที่สวนสักครั้ง และเจ้าของเห็นกล้วยน้ำว้ามีเครือกล้วยติดอยู่ที่ต้น กะว่าจะมาตัดไปทาน พอมาที่สวนอีกครั้งก็พบว่าถูกคนขโมยมาตัดไปแล้ว ด้วยความโกรธจึงได้มาติดป้ายที่ประตูเหล็กทั้ง 2 ด้าน

ด้าน นายสุพัช แนวพันธ์ อายุ 65 ปี เพื่อนบ้านที่ติดกับสวน กล่าวว่า ตนเห็นเจ้าของสวนติดป้ายที่หน้าประตู สาปแช่งแบบนี้ก็คงจะถูกคนเข้ามาลักผลไม้ไปไม่น้อย จึงมีอาการโกรธและได้ขึ้นป้ายสาปแช่งดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน