รถบรรทุก เปลี่ยนเลนกะทันหัน ด.ต.ขับรถสายตรวจ ตามมาเสยท้ายดับสลด

29 เม.ย. 2564 - 08:40 น.

สลด รถบรรทุกพ่วง เปลี่ยนเลนกะทันหัน ดาบตำรวจ ขับรถสายตรวจ พุ่งเสยท้ายเต็มแรง เสียชีวิตคาที่บนถนนในพื้นที่ จ.ชุมพร เผย ครอบครัวสุดรันทด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 29 เม.ย.2564 พ.ต.ท.เฉลิมพร แฝงจันทร์ รอง ผกก.สภ.ทุ่งตะโก รับแจ้งเหตุบนถนนเอเชีย 41 ม.6 ต.ทุ่งตะไคร อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยทุ่งตะโก

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์สายตรวจ 20 ของ สภ.ทุ่งตะโก เป็นรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 6กง2511 กทม. สภาพด้านหน้าพังยับเยินยุบเข้าถึงห้องโดยสาร ภายในรถพบศพ ด.ต.จีระศักดิ์ กาลพัฒน์ อายุ 48 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ งานป้องกันปราบปราม สภ.ทุ่งตะโก สภาพศพกะโหลกด้านหน้ายุบ อยู่ในเครื่องแบบตำรวจ อัดติดกับซากรถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือนำร่างออกมา

รถบรรทุกพ่วง เปลี่ยนเลนกะทันหัน ดาบตำรวจ ขับรถสายตรวจ พุ่งเสยท้ายเต็มแรง เสียชีวิต

รถบรรทุกพ่วง เปลี่ยนเลนกะทันหัน ดาบตำรวจ ขับรถสายตรวจ พุ่งเสยท้ายเต็มแรง เสียชีวิต

ห่างกัน 50 เมตร ในช่องทางจราจรขวาสุด พบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ ตัวแม่ทะเบียน 81-0460 ชุมพร ตัวพ่วงทะเบียน 81-0461 ชุมพร สภาพด้านหลังพังยุบเข้าไปเล็กน้อย ล้อหลัง 4 ล้อบิดเบี้ยวไม่สามารถใช้การได้ คนขับชื่อ นายศักดิ์พงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี

จากการสอบถาม นายศักดิ์พงษ์ ให้การว่า ขณะที่ขับรถบรรทุกทรายจาก อ.ละแม เพื่อไปส่ง อ.เมือง จ.ชุมพร ถึงที่เกิดเหตุสังเกตด้านหน้าเป็นสี่แยกไฟแดง ด้านหลังมีรถสายตรวจเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินตามหลังมา ขณะกำลังจะเปลี่ยนช่องจราจรเพื่อไปรอสัญญาณไฟแดงที่สี่แยก ก็ได้ยินเสียงดังสนั่นมาจากด้านหลังรถ จึงจอดรถลงไปดู ก็พบรถตำรวจสภาพด้านหน้าพังยับ และด้านหลังรถบรรทุกมีรอยถูกชนจนล้อหลังสี่ล้อบิดเบี้ยว

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะที่ ด.ต.จีระศักดิ์ กำลังขับรถสายตรวจ ตรวจเหตุการณ์ไปตามถนนเอเซีย 41 และมุ่งหน้าไปยังป้อมตำรวจสี่แยกเขาปีป ซึ่งต้องไปกลับรถที่สี่แยกเขาปีป คาดว่ารถบรรทุกคงเปลี่ยนช่องจราจรกะทันหัน ทำให้ ด.ต.จีระศักดิ์ ชึ่งขับรถตามหลังรถบรรทุกพ่วงมา หยุดรถไม่ทันทำให้พุ่งชนรถบรรทุกอย่างจัง เป็นเหตุให้ ด.ต.จีระศักดิ์ เสียชีวิต ตำรวจจึงควบคุมตัวนายศักดิ์พงษ์ไว้ดำเนินคดีและจะได้สอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

สำหรับ ด.ต.จีระศักดิ์ เป็นนายตำรวจที่มีความขยัน ทำหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนตำรวจและผู้บังคับบัญชา รวมถึงประชาชนที่ใช้บริการ เมื่อออกเวรก็จะไปทำสวนทุเรียนในพื้นที่ อ.ทุ่งตะโก มีภรรยาค้าขายขนมครกชาววัง ที่ อ.เมืองชุมพร มีบุตรชายอายุเพียง 2 ขวบคนเดียว แต่เป็นที่น่ารันทดเนื่องจากลูกชายป่วยมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับหัวใจ ต้องเดินทางไปรักษาผ่าตัดที่ โรงพยาบาลในกรุงเทพฯตลอดเวลา

เมื่อมาขาด ด.ต.จีระศักดิ์ ไปอย่างกะทันหัน คาดว่าจะทำให้ภรรยาและลูกคงมีความลำบากอย่างหนักแน่ เนื่องจากค่ารักษา ค่าผ่าตัดของลูกชายสูงมาก ซึ่งทางตำรวจจะได้หาทางช่วยเหลือภรรยาและลูกชายของด.ต.จีระศักดิ์ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รถบรรทุก เปลี่ยนเลนกะทันหัน ด.ต.ขับรถสายตรวจ ตามมาเสยท้ายดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง