ตร.ทุ่งสง จับแก๊งขี้คุก ตระเวน ลักจยย. ซ้ำเติมวิกฤตโควิดระบาด

29 เม.ย. 2564 - 19:42 น.

ตร.ทุ่งสง จับแก๊งขี้คุก ตระเวน ลักจยย. ซ้ำเติมประชาชนยุค วิกฤตโควิดระบาด เน้นรุ่นเวฟ100 ส่งขายคันละ 4 พันบาท เอาเงินไปซื้อยาเสพติด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช่วงเย็นวันที่ 29 เม.ย. 2564 ที่ สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.ธรรมนูญ ปะยืนยง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แถลงข่าวการจับกุมแก๊งโจรกรรมรถ จยย.ในเขตเทศบาลเมืองทุ่งสง

โดยได้จับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายโชติกะ หรือเขียว ทองขาว อายุ 32 ปี ชาว ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศระรรมราช และนายราเชนทร์ อมจิตร์ อายุ 39 ปี ชาว ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับของกลางรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 100 จำนวน 3 คัน

ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งสง ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.ทุ่งสง และชุดสืบสวนได้รับแจ้งว่าในช่วงวันที่ 16-26 เมษายน 2564 มี จยย.ของชาวบ้านถูกโจรกรรมไปถึง 5 คัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นรถฮอนด้าเวฟ 100 ทั้งหมด จึงได้ออกติดตามและสืบสวนกลุ่มคนร้าย

ลักจยย.

จยย.ของกลาง

จนท.พุ่งเป้าไปที่กลุ่มบุคคลพ้นโทษคดีลักทรัพย์โจรกรรมรถที่พึ่งพ้นโทษออกมา และจากการติดตามสืบสวนก็พบว่าเป็นกลุ่มดังกล่าวจริง ก่อนจะสามารถตรวจยึดรถ จยย.กลับคืนมาได้ 3 คัน

นอกจานี้ยังได้ยึดป้ายรถ จยย.อีก 3 แผ่น ซึ่งจะมีการสืบสวนขยายผลต่อไป และผู้ต้องหาทั้ง 2 คนที่จับกุมมาได้ทาง สภ.ทุ่งสง ก็ได้มีการให้ จนท.สาธารณสุขตรวจหาเชื้อโควิดก่อนจะมีการนำตัวมาดำเนินการเพื่อเป็นการไม่ประมาท

กลุ่มผู้ต้องหาถือว่าไม่ได้สำนึกในความผิดทั้งที่พึ่งพ้นโทษออกมาก็มาก่อเหตุซ้ำซาก กลุ่มคนร้ายนั้นเกี่ยวกับกับยาเสพติดเพราะเมื่อโจรกรรมรถแล้วจะนำไปขายคันละ 4 พันบาทเพื่อไปซื้อยาเสพติด ซึ่งเรามองว่าเป็นการซ้ำเติมประชาชนอย่างมากในช่วงโควิดที่ประชาชนกำลังลำบาก

ทั้งนี้หลังการแถลงข่าวมีเจ้าของรถที่โดนโจรกรรมไปมารับรถและมอบกระเช้าแก่ ตร.เป็นการขอบคุณที่ติดตามจับกุมคนร้ายและยึดรถกลับมาได้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ทุ่งสง จับแก๊งขี้คุก ตระเวน ลักจยย. ซ้ำเติมวิกฤตโควิดระบาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง