หนุ่มกตัญญูถูกหวย18ล้าน-เตรียมสร้างบ้านให้แม่ที่ลำปาง

จากกรณีนายสุรพล ฉัตรปวงคำ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149/8 ม.7 ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี เจ้าของร้านเอสโฟร์ ซีเคียวริตี้ ซาวด์ ซิสเต็ม เซอร์วิส รับติดตั้งกล้องวงจรปิด เลขที่ 5/5 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 292391 งวดวันที่ 16 พ.ย. 2560 จำนวน 3 ใบ รวมมูลค่า 18 ล้านบาท

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 พ.ย. นายสุรพล เปิดเผยว่า ตนมาอยู่ จ.สระแก้ว เกือบ 7 ปีแล้ว ร้านเก่าจะอยู่ติดกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา ก่อนจะย้ายมาอยู่ตรงนี้ได้เกือบปีแล้ว ซึ่งตนเป็นหุ้นส่วนของบริษัท โดยสาขานี้เป็นสาขาที่ 3 สำหรับสลากที่ถูกรางวัลยังไม่ได้ไปขึ้นเงิน เนื่องจากติดธุระ ถ้าว่างในช่วงวันสองวันนี้ก็จะเดินทางไปขึ้นเงินที่สำนักงานสลาก ซึ่งตอนนี้มีธนาคารหลายแห่งเดินทางมาหาและโทรศัพท์เชิญชวน พร้อมจะนำพาไปขึ้นเงิน หรือสามารถนำเข้าบัญชีได้เลย แต่ตนยังไม่ให้คำตอบ และจะปรึกษาญาติๆก่อน

นายสุรพล กล่าวต่อว่า ตนตั้งใจว่าจะเดินทางไปหาแม่ที่อยู่ จ.ลำปาง และจะปลูกบ้านให้แม่ใหม่ เพราะบ้านเก่ามากแล้ว ส่วนเรื่องอื่นยังไม่ได้คิดว่าจะทำอะไรอีก แต่ตนจะใช้เงินอย่างประหยัด ไม่ฟุ่มเฟือย อีกทั้งจะตั้งใจทำตามที่พ่อหลวง ร.9 สอนให้อยู่แบบพอเพียง ในห้องนอนชั้นบนจะติดแต่ภาพพ่อหลวงไว้หลายภาพ ก่อนหน้านี้ ตนไม่มีเวลาไปกราบพ่อหลวง ร.9 เลย หากไปขึ้นเงินก็ตั้งใจว่าจะเดินทางไปขอกราบที่พระเมรุมาศ

นายสุรพลฯ กล่าวต่อว่า ครอบครัวของตนเคยมีฐานะยากจน พ่อแม่มีอาชีพทำนา ตนเกิดที่ จ.ลำปาง และมีพี่น้อง 5 คน ตนเป็นคนสุดท้อง แต่พ่อเสียชีวิตตั้งแต่ปี 2541 ตอนนี้แม่อายุ 85 ปีแล้ว อาศัยอยู่กับพี่ๆ ที่ลำปาง ส่วนตนได้ย้ายมาอยู่กับพี่สาวที่ จ.จันทบุรี เกือบ 30 ปี ซึ่งตอนวัยรุ่น ตนลำบากมาก ต้องเป็นลูกจ้างตามร้านต่างๆ ทั้งพนักงานเสิร์ฟ พนักงานเติมน้ำมัน หรือหากมีที่ไหนจ้างงานก็ไปทำหมด ตนจึงรู้จักความลำบากยากจนเป็นอย่างดี

“ตอนนี้คิดไว้ก่อนอย่างเดียวคือกลับบ้านไปหาแม่ และจะถมดินปลูกบ้านใหม่ให้แม่ เพราะเศรษฐกิจแบบนี้ยังไม่รู้จะไปลงทุนอะไรอีก หากคิดจะใช้เงินก็ต้องทำให้ได้กลับคืนมาด้วย เราถึงจะอยู่ได้ ไม่ใช่มีแต่ใช้ ไม่นานก็คงหมด” หนุ่มยอดกตัญญเผย

บทความก่อนหน้านี้ผมเป็นคนชอบ 7! “โรนัลโด” ตั้งเป้ามีลูก 7 คน – ซิวบัลลงดอร์ 7 สมัย
บทความถัดไปมาช้าไปวันนึง! ฮือฮาลูกหมูประหลาด มีงวงช้างงอกบนหัว ชาวบ้านเชื่อให้โชคลาภ