ผีบังตา ลุงนอนเถียงนาทั้งคืน แปลกใจเดินไปได้ไง มองเห็นหลานตามหา เมียช็อกโผล่บ้านเอง

29 เม.ย. 2564 - 22:01 น.

ผีบังตา หายังไงก็ไม่เจอ ลุงนอนเถียงนาทั้งคืน แปลกใจเดินไปได้ไง มองเห็นหลานตามหา แต่ไม่มีแรงเรียก เช้าลุกออกมาได้เอง กลับบ้าน เมียช็อก จู่ๆ ก็โผล่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (28 เม.ย.) นางรัชนี ผงศรีนวล อายุ 56 ปี ชาวบ้านโนนทัน หมู่ 1 ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี แจ้งความว่า นายพนม ผงศรีนวล อายุ 56 ปี สามี หายไปจากที่นาท้ายหมู่บ้านโนนทัน ตั้งแต่บ่ายวันที่ 27 เม.ย. ออกตามหาพบเพียงรถยนต์ มือถือ อละรองเท้าอยู่บริเวณเถียงนา ต่อมากู้ภัยและชาวบ้านช่วยกันตามหาก็ไม่เจอ

กระทั่งเช้าวันนี้ ปรากฏว่า นายพนม ได้ซ้อนท้ายรถจยย.น้องชายกลับมาถึงบ้าน ทั้งเมีย ญาติและชาวบ้านต่างพากันตกใจ และดีใจเพราะจู่ๆ นายพนม ก็กลับมาถึงบ้านอย่างปลอดภัย ท่ามกลางความสงสัยของชาวบ้าน เชื่อว่าเจ้าที่เจ้าทางหรือผีบังตาเอาไว้ ทำให้ชาวบ้านที่ออกตามหาไม่เจอ นายพนม

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 162 หมู่ 1 บ้านโนนทัน ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นายพนม ก็พบ นายพนม และ นางรัชนี โดยมีชาวบ้านเดินทางมาผูกข้อต่อแขนให้ หลังทราบข่าว นายพนม กลับมาแล้ว

โดย นางรัชนี เปิดเผยว่า บ่ายโมงวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา สามีออกไปนาไม่กลับเข้าบ้าน ตนเอะใจช่วงเย็นวันเดียวกันจึงออกตามหาก็ไม่เจอ และไม่มีใครเห็น ก่อนไปแจ้งความที่ สภ.บ้านดุง จากนั้นตนและชาวบ้าน รวมทั้งหน่วยกู้ภัยพากันออกไปหาทั้งคืนก็ไม่เจอ และเมื่อเช้าวันนี้ตนและญาติพากันไปหาหลวงพ่อที่วัดป่าโนนสมบูรณ์ ท่านก็บอกว่า คนดีไม่เป็นอะไรหรอก เดี๋ยวก็กลับมาไม่เกินเที่ยงวันนี้ ผีบังตาเพราะไปทำอะไรผิดกับเจ้าที่เจ้าทาง ส่วนอีก 2 หมอดูก็บอกว่าผีแม่ม่ายนำไปซ่อน พอตนกลับมาถึงบ้านก็ต้องตกใจแทบช็อกเพราะสามีมาถึงบ้านแล้ว หลังจากได้สามีกลับมาแล้วคงต้องนำขันธ์ห้าไปขอขมาเจ้าที่เจ้าทางอีกครั้ง

ขณะที่ นายพนม เปิดเผยว่า บ่ายวันที่ 27 เม.ย.ตนขับรถยนต์ออกไปที่นา ไปดูรถไถปรับที่นาเพิ่มเติม หลังจากรถไถปรับแล้วก็เอาจอบไปปรับคันแทนาต่อ จากนั้นไม่รู้เกิดอะไรขึ้น จู่ๆ ก็ไปเถียงนาของชาวบ้านที่อยู่ห่างไปเกือบ 1 กม. ตอนที่ชาวบ้านออกตามหา ไม่ได้ยินเสียง มองเห็นหลานอยู่จะเรียกก็ไม่มีแรง ถามว่าทำไมเดินไปเถียงนาตรงนั้น ตอบไม่ได้และไม่รู้เหมือนกัน ไม่รู้สึกตัวด้วย ทั้งคืนนอนที่เถียงนาชาวบ้านทั้งคืนข้าวก็ไม่ได้กิน

ตนเชื่อว่าเกิดจากความเชื่อ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตรงที่นา ไม่อยากลบหลู่เพราะไปปรับที่นาแล้วไม่บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง จนทำให้เกิดขึ้นแบบนี้ ตอนนี้รู้สึกเหนื่อยและเพลีย ทั้งคืนนอนเถียงนาชาวบ้าน พอเช้าวันนี้ก็เดินออกจากเถียงนามาเห็นรถจยย.น้องชายขี่ผ่านมาพอดี น้องชายก็ตกใจบอกว่ามาๆ รีบกลับไปบ้านทุกคนรออยู่ ตนดีใจและโชคดีที่กลับมาเห็นหน้าเมียและญาติพี่น้องอีกครั้ง

ขณะที่ชาวบ้านพากันเชื่อเหตุการณ์ครั้งนี้เพราะผีบังตาทำให้มองไม่เห็น นายพนม เพราะตลอดทั้งคืนชาวบ้านก็ตามหา โดย นายพิพัฒน์ ดุงศรีแก้ว ชาวบ้านบ้านโนนทัน บอกว่า เชื่อว่าเจ้าที่เจ้าทางผีบังตาทำให้ชาวบ้านมองไม่เห็น แถวนั้นเขาเรียกหนองแหล และมีดอนปู่ตา ศักดิ์สิทธิ์มาก เมื่อคืนตนก็ออกตามหา ก็ไม่เจอ แต่มารู้ตอนเช้าว่า นายพนม ไปนอนเถียงนาของตนที่ห่างไปเกือบ 1 กม. เดินไปได้อย่างไรเพราะปกติ นายพนม จะไม่ค่อยเดินไปที่เถียงนาตรงนั้น แต่ก็ดีใจที่ นายพนม กลับมาไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผีบังตา ลุงนอนเถียงนาทั้งคืน แปลกใจเดินไปได้ไง มองเห็นหลานตามหา เมียช็อกโผล่บ้านเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง