ชาวขอนแก่นรับไม่ได้ จี้ตำรวจล่าจับหญิงใช้แบงก์เก๊ซื้อลอตเตอรี่พ่อค้าพิการ แล้วยังแลกเงินจริงไปด้วย กว่าจะรู้ตัวก็เผ่นไปไกลแล้ว หลังซื้อของร้านสะดวกซื้อแล้วพนักงานบอกเงินปลอม สูญไป 3,500 ลอตเตอรี่อีกใบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวโซเชียลและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น แห่แพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature” โพสต์คลิปวีดีโอชายพิการขายลอตเตอรี่ในตัวเมืองขอนแก่น ถูกมิจฉาชีพใช้ธนบัตรปลอมชนิดละ 500 บาท จำนวน 7 ใบ มาหลอกซื้อและแลกเงินก่อนหลบหนีไป ทำให้สูญเงินไป 3,500 บาท รวมทั้งลอตเตอรี่อีกใบ

โดยเรื่องนี้ นายชุ่ม อายุ 41 ปี บ้านอยู่ ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พ่อค้าลอตเตอรี่ เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมาภายใน บ.ข.ส.เก่า เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีผู้หญิงสวมเสื้อกันหนาวมีฮู้ดสีเทา ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน รูปร่างอวบ สูงประมาณ 160 ซ.ม. ใช้ฮู้ดคลุมศีรษะมาเลือกซื้อลอตเตอรี่ 1 ใบ จ่ายเงินธนบัตรฉบับละ 500 บาท พร้อมกันขอแลกเงินด้วยแบงก์ร้อยทั้งหมด

 

” คนร้ายนำแบงก์ปลอมมาขอแลกทั้งหมด 7 ใบ ผมก็ให้แลกไปพร้อมกับหักค่าลอตเตอรี่ 80 บาท ก่อนคนร้ายจะหลบหนีไป พร้อมเงินสด 3,420 บาทกับลอตเตอรี่อีก 1 ใบ
ตอนนั้นผมก็ไม่รู้ว่าเป็นแบงก์ปลอม จนกระทั่งไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อที่อยู่ใกล้ๆ แล้วพนักงานที่รู้จักกันบอกว่าเป็นแบงก์ปลอม เมื่อตรวจสอบดูทุกใบก็พบว่าเป็นแบงก์ปลอมทั้งหมด
พนักงานจึงแนะนำให้รีบไปแจ้งตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ”

 ล่าแบงก์เก๊

นายชุ่ม กล่าวอีกว่า พิการเป็นโปลิโอตั้งแต่กำเนิดเดิมเป็นลูกจ้างของรพ.แห่งหนึ่ง แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิดทำให้ต้องตกงานเนื่องจากหมดสัญญาจ้างและยังไม่มีนโยบายจ้างลูกจ้างใหม่ จึงมาขายลอตเตอรี่ได้กว่า 1 ปีแล้ว ไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้ และไม่โกรธหญิงรายนี้ แต่อยากให้ตำรวจจับตัวมาดำเนินคดีจะได้ไม่ไปก่อเหตุกับคนอื่นๆอีก

ขณะที่ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังผู้เสียหายแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้ โดยพบเบาะแสว่าก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งรวมกว่า 10 ครั้งแล้วในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วเป็นหญิง อายุ 36 ปี ชาว อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติจากศาลจังหวัดขอนแก่นออกหมายจับ ก่อนเข้าจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน