อดีตพนง.ห้างดังโคราช ถูกเลิกจ้างพิษโควิด ได้เงินเดือนงวดสุดท้ายแล้ว โอดค่าชดเชย

3 พ.ค. 2564 - 12:19 น.

อดีตพนง.ห้างดังโคราช ถูกเลิกจ้างพิษโควิด หลังผู้ประกอบการแบกรับภาระไม่ไหว ปิดกิจการบางส่วน เผย ได้เงินเดือนงวดสุดท้ายแล้ว โอดค่าชดเชย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ประกาศปิดกิจการห้างบางส่วน เนื่องจากแบกรับภาระไม่ไหว จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้พนักงานกว่า 200 ราย ต้องตกงาน เนื่องจากถูกเลิกจ้่งกะทันหัน ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุด วันที่ 3 พ.ค. 2564 อดีตพนักงานที่ถูกเลิกจ้างของ เปิดเผยว่า บ่ายวานนี้ ทางผู้บริหารห้างได้จ่ายเงินเดือน งวดสุดท้ายและเงินค้ำประกันแรกเข้างาน ให้กับอดีตพนักงานทุกคน และวันนี้ พนักงานเกือบทั้งหมด เดินทางไปที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครราชสีมา พร้อมนำเอกสารหลักฐานยื่นเป็นบุคคลว่างงาน เพื่อรับเงินชดเชยการว่างงานจากภาครัฐ หลังถูกเลิกจ้างโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า พร้อมสมัครหางานในตำแหน่งต่างๆ ตามประกาศของสำนักงานจัดหางานจังหวัดนครราชสีมา


นายเอก (นามสมมุติ) อดีตพนักงานห้างดังกล่าว เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าการถูกเลิกจ้างในครั้งนี้ ทางห้างฯ จะจ่ายเงินเดือนและเงินประกันที่คงค้างไว้แก่พนักงานแล้วก็ตาม แต่พนักงานที่ถูกเลิกจ้างต่างบอกว่า เงินที่ได้รับมา อาจจะใช้จ่ายภายในครอบครัวได้ไม่เกิน 1 เดือน เนื่องจากแต่ละคนมีภาระทั้งค่าเช่าบ้าน ค่าผ่อนรถ อีกทั้ง ค่าเล่าเรียนบุตร และค่าใช้จ่ายอื่นๆประจำวัน

บางรายถูกเลิกจ้างทั้งสามี ภรรยา ทำให้ต้องมายื่นขอเงินชดเชยจากหน่วยงานภาครัฐตามที่กฎหมายกำหนด เพื่อนำเงินที่ได้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน ขณะที่บางคนอายุมาก มาตกงานในช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้ตอนนี้ครอบครัวลำบากมาก ซึ่งเข้าใจดีว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ผู้ประกอบการได้รับผลกระทบ

แต่ก็อยากให้ผู้ประกอบการเห็นใจพนักงานทุกคนที่ถูกเลิกบ้าง อยากให้จ่ายชดเชยเงินเลิกจ้างให้กับพนักงานที่เดือดร้อนโดยเร็ว ตามสิทธิ์ที่พนักงานควรจะได้รับตามกฎหมาย ซึ่งทุกคนมีความหวังว่า ผู้ประกอบการจะจ่ายหลังจากนี้ เพราะผู้ประกอบการได้แจ้งว่า จะพูดคุยกับพนักงานทุกคนในเรื่องนี้อีกครั้ง ใน 1 สัปดาห์ข้างหน้า หลังจากหารือปรึกษาระดับผู้บริหารแล้ว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตพนง.ห้างดังโคราช ถูกเลิกจ้างพิษโควิด ได้เงินเดือนงวดสุดท้ายแล้ว โอดค่าชดเชย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง