ตกงานพิษโควิด! หนุ่มเลี้ยงลูกสาวทารกแฝดลำพัง ไม่มีเงินซื้อนม-แพมเพิส

3 พ.ค. 2564 - 17:21 น.

โควิดทำพิษ หนุ่มตกงาน ไม่มีเงินซื้อนมเลี้ยงลูกสาวแฝด 8 เดือน เมียขอหย่า ต้องเลี้ยงลูกแฝดคนเดียวหลังเมียขอหย่าแยกทาง ชาวบ้านสุดสงสารขอบริจาคนมผง แพมเพิส ช่วยทารก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 พ.ค.2564 ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 5 กาลากาเอ 2 ต.บาเจาะ อ.บันนังสะตา จ.ยะลา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน วอนช่วย นายยามรี บากา อายุ 26 ปี พ่อลูกแฝด 8 เดือน เนื่องจากตกงาน หลังจากเดินทางกลับจากมาเลเซีย เพราะสถานการณ์โควิด อีกทั้งภรรยาได้แยกทาง พักอาศัยอยู่ในกระท่อมกว้าง 5 เมตร ยาว 8 เมตร ใช้ผ้าใบทำผนังบังแดดกันฝน อยากได้นมผง และแพมเพิส ให้กับลูกสาวฝาแฝดทั้ง 2 คน

นายยามรี เปิดเผยว่า เดิมเป็นแรงงานต้มยำในมาเลเซีย พอโควิ ตนและแม่ของลูกซึ่งท้องอยู่ต้องเดินทางกลับบ้านในพื้นที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ต่อมาภรรยาคลอดลูกแฝดได้ไม่นานก็ขอหย่า ผมจึงต้องเลี้ยงลูกสาวแฝดเอง เพราะบ้านเขาก็ลำบากเหมือนกันเพื่อภรรยาจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขดีกว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาหลังจากหย่ากับภรรยา จึงพาลูกสาวฝาแฝดอายุ 8 เดือนทั้ง 2 คน เหมารถมาหาแม่ที่่นี่ มาช่วยแม่กรีดยางและให้แม่ช่วยดูลูก

 

“ชีวิตก็พออยู่ได้ จนกระทั่งล่าสุดในพื้นที่ฝนตกหนักต่อเนื่อง รวมทั้งโควิดไม่สามารถไปรับจ้างทำอย่างอื่นได้เลย ทำให้ไม่มีเงินซื้อนมผงให้ลูก และแพมเพิส ส่วนแม่มีภาระต้องดูแลพ่อเลี้ยงที่ป่วยมีโรคประจำตัว ทำงานไม่ได้ น้องสาวอายุ 17 ปีกับลูกของน้องสาวอีก 2 คน นอกจากนี้ยังมีน้องชายอีกด้วย ภาระทั้งหมดจึงตกมาอยู่ที่มและแม่ ตอนนี้แค่เงินซื้อนมผงให้ลูกยังไม่มี ก็ไม่รู้จะทำยังไง เพื่อนเขาส่งสาร เขาจึงแนะนำให้ร้องเรียนขอความช่วยเหลือรับบริจาค นมและ แพมเพิส เพราะสงสารลูกเขายังเล็ก เราอดได้ แต่เด็กไม่รู้เรื่องอะไร อยากให้ช่วยลูกผมในช่วงนี้ด้วย จะให้กินนมแม่เด็กก็ไม่มีแม่แล้ว ไม่รู้จะทำยังไงจริงๆถ้าไม่ลำบากสุดๆผมก็ไม่ทำแบบนี้ ”


 วอนช่วยตกงาน

นายยามรี กล่าวต่อว่า ผมไม่มีบัญชีธนาคารเพราะกลับมาจากมาเลเซียยังไม่ทันทำอะไรเลย ได้แต่ดูแลลูกกับรับจ้างหาเงิน ซื้อนมให้ลูก แต่ถ้ามีท่านใดสนใจอยากช่วยเหลือ สามารถโอนเข้าบัญชีแม่ ชื่อบัญชี นส.บอปือเซาะ ลงซอ เลขที่บัญชี 020142852725 ธกส.สาขาสายบุรี ประเภทฝากออมทรัพย์ หรือท่านใดมีความประสงค์ส่งวัสดุผ่านไปรษณีย์ให้กับครอบครัวลูกแฝดได้ที่บ้านเลขที่ 200/50 ม.5 ต.บาเจาะ อ.บันนังสะตา จ.ยะลา 95130 (นูร์ฮาฟีตา/นูร์ฮาฟิชา บากา ) หรือเบอร์ที่สามารถติดต่อได้ที่ 0936398719

 วอนช่วยตกงาน

ขณะที่ นายอิสมาแอล กามุง ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ความช่วยเหลือหลังจากนี้ จะแจ้งข่าวสาร ให้ประชาชนที่มีจิตศรัทธา ร่วมทั้งประชาชนหมู่บ้านข้างเคียงทราบ เพื่อรับบริจาค ร่วมกันให้การช่วยเหลือครอบครัวนี้ วันนี้ผมได้นำเงินซากาตมามอบให้หนึ่งพันบาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และจะรายงานหน่วยงานภาครัฐที่รับผิดชอบเข้าให้ความช่วยเหลืออีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตกงานพิษโควิด! หนุ่มเลี้ยงลูกสาวทารกแฝดลำพัง ไม่มีเงินซื้อนม-แพมเพิส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง