ยะลา แจ้งความเอาผิด หนุ่มวัย 25 ปี หลบหนีออกจากศูนย์กักตัวสังเกตุอาการ รองผู้ว่าราชการจังหวัด รุดตรวจสั่งกำชับเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ให้มีมาตรการในการดูแล ขณะที่ปลัด เผย มีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด คาดหิวน้ำกระท่อม

วันที่ 3 พ.ค.2564 นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เดินทางไปตรวจสอบ สถานที่กักตัวสังเกตุอาการ หรือ Local Qaulantine ที่ศูนย์พัฒนาชุมชนเขต 9 ยะลา หลังจากเมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา นายอภิชาติ สินณรงค์ ปลัดอำเภอเมืองยะลา ได้เข้าดำเนินการแจ้งความเอาผิด กับหนุ่มวัย 25 ปี ซึ่งหลบหนีออกจากศูนย์กักตัวสังเกตุอาการง

โดย รองผวจ.ยะลา ได้ตรวจดูสถานที่กักตัวสังเกตุอาการ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ให้มีมาตรการในการดูแล และการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่กักตัวสังเกตุอาการ ตามขั้นตอนของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา

 คาดหิวน้ำกระท่อม

ขณะที่ ปลัดอำเภอเมืองยะลา เปิดเผยว่า บุคคลดังกล่าวได้ผ่านแดนเข้ามาถูกต้องตามกฏหมาย เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา และเข้ามารายงานตัว เพื่อกักตัวสังเกตุอาการตามระเบียบมาตรการป้องกันโควิด-19 ของ ศบค.ยะลา โดยจากการตรวจสอบร่างกายปกติ แต่มีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด เนื่องจากได้สอบถามทางญาติไป ก็อาจจะเป็นส่วนของน้ำต้มใบกระท่อม โดยบุคคลดังกล่าวได้หลบหนีออกไปในช่วงหัวรุ่งของวันที่ 1 พ.ค.2564

 คาดหิวน้ำกระท่อม

” ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามติดต่อไปทางเจ้าตัวเอง และทางญาติ พร้อมกับผู้นำชุมชนให้นำตัวกลับเข้าสู่กระบวนการสังเกตุอาการ แต่ก็เงียบไป จึงทำให้ทางราชการต้องอาศัยขั้นตอนตามกระบวนการทางกฏหมาย เข้าแจ้งความเอาผิดในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง ศบค.จังหวัดยะลา ในห้วงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการออกหมายเรียก 2 ครั้ง หากยังไม่มารายงานตัว ก็จะดำเนินการออกหมายจับต่อไป ”

 

ขอบคุณข้อมูล – ภาพ เพจเฟซบุ๊ก สวท.ยะลา กรมประชาสัมพันธ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน