ช่างก่อสร้าง เล่านาทีระทึก ลุงเจ้าของบ่อปลา โดนฟ้าผ่าเปรี้ยง ดับสลด

4 พ.ค. 2564 - 11:10 น.

สลด ลุงเจ้าของบ่อปลา กำลังเก็บของขณะสร้างที่พัก โดนฟ้าผ่าเปรี้ยง ดับ ช่างก่อสร้างเห็นจะๆเล่านาทีระทึก เข้าไปช่วยแล้วแต่ไม่ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ใจปินตา ร้อยเวรสภ.พาน รับแจ้งเหตุคนถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต ที่บริเวณบ่อปลากลางทุ่งนา บ้านสันผักฮี้ หมู่ที่ 7 ต.สันกลาง อ.พาน จ.เชียงราย จึงรายงานให้ ประสานแพทย์เวร รพ.พาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบร่าง นายสุพล (สงวนนามสกุล) อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ที่ 7 บ้านสันผักฮี้ ต.สันกลาง อ.พาน จ.เชียงราย ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำผู้ที่อยู่ใกล้เคียงทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง มีลูกเห็บตก บริเวณดังกล่าว โดยผู้ตายกำลังรีบเก็บของจากการก่อสร้างบ้านเฝ้าบ่อปลาของตนเอง และมีช่างก่อสร้างอีกสองคนที่มาช่วยก่อสร้างอยู่ด้วย

แต่ขณะเกิดเหตุช่างทั้ง 2 คนได้เดินไปหลบฝนอยู่ที่เพิงพักห่างออกไป 50 เมตร โดยนายสุพล ยังเก็บข้าวของที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่บริเวณจุดสร้างที่พักใกล้บ่อปลา จู่ๆมีฟ้าผ่าลงมาใส่นายสุพล จนทำให้ล้มลง ช่างทั้ง 2 คนจึงเข้าไปเพื่อจะช่วยเหลือแต่พบว่านายสุพลได้เสียชีวิตไปแล้ว

จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ จากการชันสูตรศพบมีร่องรอยไหม้ข้างลำตัว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ส่งศพไปพิสูจน์ที่รพ.ศูนย์เชียงรายประชานุเคราะห์ และมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่างก่อสร้าง เล่านาทีระทึก ลุงเจ้าของบ่อปลา โดนฟ้าผ่าเปรี้ยง ดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง