คลื่นสูง5เมตร ซัดเรือประมงเล็กล่มกลางทะเล ผัวเกาะเรือลอยคอรอคนช่วย เมียดับใต้ท้องเรือ

6 พ.ค. 2564 - 11:32 น.

ลมฟายุฝนซัดกระหน่ำ ทะเลประจวบฯ สามร้อยยอด คลื่นสูง5เมตร ซัดเรือประมงเล็กล่มกลางทะเล ผัวเกาะเรือลอยคอรอคนช่วย เมียดับใต้ท้องเรือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 พ.ค.2564 ร.ต.อ.โกวิทย์ สุขบุญกอง รองสว.(สอบสวน) สภ.สามร้อยยอด รับแจ้งว่ามีเรือประมงพื้นบ้านถูกพายุพัดจนเรือพลิกคว่ำ ที่หลังเกาะนมสาว บ้านหัวตาลแถว ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม มูลนิธิสว่างเมธีธรรมสถาน สามร้อยยอด

ที่เกิดเหตุหน้าหาดเกาะนมสาว ชาวบ้านกำลังช่วยกำลังนำร่างนางบุญยิ่ง สุขดิบ อายุ 65 ปี ออกมาจากใต้ท้องเรือประมงพื้นบ้าน สีส้ม ชื่อช้อนทอง ที่ถูกพายุฝนพัดพลิกคว่ำอยู่ในทะเล โดยทราบว่าเรือลำดังกล่าวออกไปหาสัตว์น้ำ 2 คน สามีภรรยา ตั้งแต่เวลา 06.00 น.ของเมื่อวาน


และเมื่อเวลา03.30 น.เกิดมีพายุฝนพัดคลื่นสูงประมาณ 5 เมตร พัดเอาเรือ 2 สามีภรรยาล่มภรรยาติดอยู่ใต้ท้องเรือส่วนสามีหนีรอดออกมาเกาะเรือลอยคออยู่ในทะเลจนญาติทราบจึงได้ออกไปช่วยนำเรือเข้ามาฝั่ง และพบร่างนางบุญยิ่งจมอยู่ใต้ท้องเรือ ส่วนบุญส่ง สามีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เบื้องต้นอาสาสมัครกู้ภัยเมธี นำร่างผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์โรงพยาบาลสามร้อยยอดชันสูตร ก่อนให้ญาตินำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

นายบุญทรง สุขดิบ เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. เกิดมีพายุฝนลมแรงในทะเลคลื่นสูงประมาณ 5 เมตร ตนกับภรรยาจะนำเรือเข้าฝั่งขณะเรือวิ่งมาถึงช่องเกาะนมสาวก็พอดีมีอวนของชาวบ้านที่วางไว้มีติดใบพัดเรือจนทำให้เครื่องยนต์เรือดับในขณะนั้นก็ถูกคลื่นสูงพัดเอาเรือล่ม ภรรยาที่นั่งมาด้วยจมไปอยู่ใต้ท้องเรือ ขึ้นมาไม่ได้

ส่วนตนรอดออกมาได้และเกาะตัวเรือลอยคออยู่ในทะเล ในระหว่างนั้นตนก็พยายามเคาะตัวเรือเพื่อถามว่าภรรยายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ภรรยาก็ยังเคาะตอบตลอดนาน เกือบ 2 ช.ม.ที่ยังมีชีวิตอยู่แต่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตตอนที่ลากเรือเข้าฝั่งน้ำคงเข้าไปแทนที่อากาศที่อยู่ใต้ท้องเรือทำให้ภรรยาไม่อากาศหายใจดังกล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลื่นสูง5เมตร ซัดเรือประมงเล็กล่มกลางทะเล ผัวเกาะเรือลอยคอรอคนช่วย เมียดับใต้ท้องเรือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง