แม่ผงะ! คิดว่าลูกส่งทุเรียนมาให้ เปิดกล่องดูแทบช็อก ถ่ายคลิปแจ้งผู้ใหญ่

7 พ.ค. 2564 - 12:23 น.

แม่ผงะ คิดว่าลูกชายส่งทุเรียนมาให้กิน เปิดกล่องดูแทบช็อก พบ ยาบ้า 8,000 เม็ด แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบประวัติ 1 ใน 2 คนที่มีชื่อบนกล่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 7 พ.ค.2564 นายศิลปชัย เรือนสูง นายอำเภอสวี จ.ชุมพร เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่าเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา มีชาวบ้านหมู่ 4 ต.เขาค่าย อ.สวี ได้รับกล่องพัสดุจากพนักงานส่งของจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อเปิดดูถึงกับตะลึง พบว่าของในกล่องเป็นยาบ้า จำนวน 8,000 เม็ด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

นายศิลปชัย กล่าวต่อว่า จึงสั่งการให้ น.ส.นนท์ลภัส ชูสอน ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง พร้อมด้วย นายบุญก้อง ศรีสงคราม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาสัก เดินทางไปยังบ้านเลขหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.4 ต.เขาค่าย อ.สวี เพื่อทำการตรวจสอบ

แม่ผงะ คิดว่าลูกชายส่งทุเรียนมาให้กิน เปิดกล่องดูแทบช็อก พบ ยาบ้า 8,000 เม็ด

แม่ผงะ คิดว่าลูกชายส่งทุเรียนมาให้กิน เปิดกล่องดูแทบช็อก พบ ยาบ้า 8,000 เม็ด

เมื่อไปถึงพบ นางมฤดี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ผู้แจ้งได้นำกล่องพัสดุบรรจุยาบ้า 8000 เม็ด ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พร้อมกับให้การว่า ช่วงบ่ายของวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา มีพนักงานบริษัทเอกชนนำกล่องพัสดุมาส่งให้ โดยใช้ชื่อผู้รับเป็นน้องชายของตนเอง ผู้ส่งใช้ชื่อของลูกชาย ซึ่งก่อนหน้านี้หลานอยู่ที่ จ.จันทบุรี แจ้งว่าจะส่งทุเรียนมาให้ ต่อมาเมื่อพนักงานบริษัทนำกล่องพัสดุมาส่ง จึงเข้าใจว่าเป็นทุเรียนที่หลานส่งมาให้ แต่หลังจากเปิดกล่องดังกล่าวก็พบว่าเป็นยาเสพติด จึงแจ้งกำนันและผู้ใหญ่บ้านให้มาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบเป็นกล่องพัสดุสีน้ำตาลขนาดกลาง ระบุชื่อผู้รับซึ่งเป็นน้องชายของนางมฤดี มีบ้านพักอยู่ใกล้กัน ส่วนผู้ส่งเป็นลูกชายของนางมฤดี แต่ระบุที่อยู่หน้ากล่องพัสดุมาจาก ต.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ซึ่งจากการสอบถามพบว่าเป็นที่อยู่ปลอม แกะดูภายในพบยาบ้าบรรจุอยู่ในกล่องครีมเทียมจำนวน 2 มัด (มัดละ 10 ถุงๆละ 200 เม็ด) รวม 4,000 เม็ด และในกล่องขนมอีก 4,000 เม็ด รวมมียาบ้าทั้งสิ้น 8,000 เม็ด เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมยาเสพติดของกลางและบันทึกตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

 

ขณะเดียวกันหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติของ 1 ใน 2 คนที่มีรายชื่ออยู่บนกล่องพัสดุ พบว่าอดีตเคยมีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยล่าสุดหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาสัก ได้สืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับเจ้าของยาบ้าดังกล่าวแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ผงะ! คิดว่าลูกส่งทุเรียนมาให้ เปิดกล่องดูแทบช็อก ถ่ายคลิปแจ้งผู้ใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง