นนทบุรี สั่งปิด 2 ตลาดดัง นาน 7 วัน หลังพบโควิดระบาดหนักต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 8-14 พ.ค.64 หากสถานการณ์การแพร่ระบาดยังไม่ลดลง อาจมีการขยายเวลาปิดต่อไปอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 พ.ค. น.ส.สุกัญญา สุขการณ์ ปลัดเทศบาลนครนนทบุรี รักษาการนายกเทศมนตรีนครนนทบุรี มีคำสั่งเนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ที่ยังมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง เทศบาลนครนนทบุรี ขอประกาศปิดตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี และตลาดสมบัติ เพิ่มเติมเป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 8-14 พ.ค.64 ทั้งนี้หากสถานการณ์การแพร่ระบาดยังไม่ลดลง อาจมีการขยายเวลาปิดต่อไปอีก

โดยเทศบาลนครนนทบุรีจะดำเนินการจัดส่งเจ้าหน้าที่สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ออกพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อด้วยเครื่องพ่น และทำความสะอาดภายในตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี และตลาดสมบัติทั้งหมด

ดังนั้น เทศบาลนครนนทบุรี ขอประกาศปิดตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี และตลาดสมบัติ เป็นเวลา 7 วัน ในวันที่ 8-14 พ.ค.64 พร้อมเน้นย้ำให้ประชาชนทุกท่านดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด คือ ให้ทุกคนสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮล์บ่อยๆ ในส่วนของร้านอาหารก็ให้ลูกค้าซื้อกลับไปทานที่บ้านเท่านั้น เนื่องจากที่ผ่านมาจากการตรวจคัดกรองของทางเจ้าหนที่พบว่ามีพ่อค้า แม่ค้า ติดเชื้อโควิดหลายราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน