เปิดหมู่บ้าน 41 ครัวเรือนน้ำตาคลอพ้นกักตัว ได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ เจอคลัสเตอร์งานแต่งทำวุ่น นิมนต์เจ้าอาวาส เผาส่งโควิดสร้างขวัญกำลังใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 พ.ค.2564 น.ส.เพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อม นายกเทศมนตรีเมืองนางรอง พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และชาวชุมชนวัดใหม่เรไรทอง ร่วมกันจัดกิจกรรมเปิดหมู่บ้าน หลังจากถูกปิดเพื่อสกัดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดจากคลัสเตอร์งานแต่งจำนวน 4 คน ทำให้มีผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำต้องกักตัวทั้งหมด 41 ครัวเรือน รวม 71 คนห้ามเข้า-ออกบ้านเป็นเวลา 14 วัน หลังกักตัวครบ 14 วันไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม จึงเปิดให้ทั้ง 41 ครัวเรือนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

โดยวันนี้ยังได้ นิมนต์ พระครูอินทปัญญาภิรมย์ เจ้าอาวาสวัดใหม่เรไรทอง รองเจ้าคณะตำบลถนนหัก มาทำพิธีฌาปนกิจโรคโควิด-19 ด้วยการนำโลงศพพร้อมจำลองเชื้อไวรัส มาเผาภายในวัด ทั้งมีการปะพรมน้ำมนต์เพื่อสิริมงคล และมอบดอกไม้สร้างขวัญกำลังให้ใจให้กับประชาชนด้วย

เผาโควิด

นางไพรทูรย์ อายุ 61 ปี กล่าวทั้งน้ำตาว่า ขอขอบคุณทุกส่วนราชการและชาวบ้าน ที่ดูแลครอบครัวตนระหว่างกักตัวเป็นอย่างดี ทั้งเรื่องเสบียงอาหาร และกำลังใจ หลังจากเปิดบ้านให้ใช้ชีวิตได้ตามปกติก็รู้สึกดีใจ

เผาโควิด

ส่วนนายไชยา ศรีผดุง ประธานชุมชน เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนชาวบ้านในชุมชนกว่า 230 หลังคาเรือน และให้ประชาชนที่กักตัวอีก 41 หลังคาเรือนได้ใช้ชีวิตตามปกติ พร้อมทั้งมีการทำพิธีฌาปนกิจโควิดทุกสายพันธุ์ให้หายไป ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือดูแลประชาชนเป็นอย่างดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน