ร้านพัทยาเหงา คนสั่งกลับ-ส่งบ้านยังไม่มี วอนผ่อนปรนเว้นระยะห่างนั่งกินได้

7 พ.ค. 2564 - 23:44 น.

เดลิเวอรี่ไม่เข้าเป้า! ผู้ประกอบการร้านอาหารพัทยา วอนรัฐพิจารณาความเหมาะสมการปรับให้บริการแบบเว้นระยะห่าง แต่รับประทานที่ร้านได้ ชี้หลายร้านไม่มีความพร้อมให้บริการสั่งกลับบ้าน ลูกค้าหายเกลี้ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 พ.ค.2564 ผู้บริหารโครงการ Small Town Pattaya เปิดเผยหลังได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกที่ 3 จนภาครัฐต้องออกประกาศยกระดับกำหนดมาตรการควบคุมและป้องกันโรค โดยห้ามไม่ให้มีการรับประทานอาหารภายในร้าน เพื่อไม่ให้เกิดการรวมกลุ่ม แต่ให้บริการสั่งกลับบ้านได้ แต่ปรากฎว่าบรรยากาศเงียบเหงา แทบไม่มีลูกค้ามาใช้บริการ

น.ส.วรุณพัชปภาดา ผู้บริหารโครงการ Small Town Pattaya เปิดเผยว่า โครงการ Small Town Pattaya เป็นโครงการพื้นที่แบ่งเช่าสำหรับร้านอาหารและเครื่องดื่ม ตั้งอยู่ภายในซอยริมถนนเฉลิมพระเกียรติสาย 3 ที่สามารถทะลุซอย 10 พัทยากลาง ภายในโครงการที่มีทั้งหมด 15 ร้าน เปิดให้บริการมาได้ประมาณ 3 ปี จากการแพร่ระบาดของโควิดทั้ง 3 ครั้ง ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ที่เช่าพื้นที่ก็ปรับตัวเองตามมาตรการของภาครัฐมาโดยตลอด

แต่เนื่องจากพื้นที่ของโครงการมีสภาพเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ผู้ประกอบการส่วนใหญ่จะมีลูกค้าประจำที่มานั่งรับประทานที่ร้าน ทำให้ลูกค้ากลุ่มนี้หายไป รายได้ในส่วนของธุรกิจก็พลอยหดหายตามไปด้วย สร้างผลกระทบให้กับผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก อยากให้ทางภาครัฐมีการพิจารณารายละเอียดเพื่อผ่อนปรนตามความเหมาะสมให้กับกลุ่มผุ้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร ที่ให้บริการในพื้นที่ที่เปิดโล่งด้วย”


วอนรัฐผ่อนปรน

ขณะที่ เจ้าของร้านภายในโครงการ เปิดเผยด้วยว่า อยากจะให้ภาครัฐพิจารณาในส่วนของร้านอาหารที่ให้บริการแบบเปิดโล่ง ไม่ได้เปิดให้บริการในห้องแอร์ เพราะทางร้านจะมีลูกค้าประจำ ทำให้ผู้ประกอบการไม่มีความพร้อมในการให้บริการสั่งกลับบ้าน การประสานงานกับบริษัทรับส่งอาหารก็ต้องใช้เวลานานในการสมัครเข้าระบบ ทำให้ยากต่อการให้บริการลูกค้า

วอนรัฐผ่อนปรน

” นอกจากนั้น ยังต้องมีการจัดเตรียมสต๊อกวัตถุดิบประกอบอาหารที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่า จะมีลูกค้าโทรศัพท์มาใช้บริการส่งแบบเดลิเวอลี่ หรือมาสั่งเองที่ร้านเพื่อนำกลับบ้านว่ามีจำนวนมากน้อยแค่ไหน ผู้ประกอบการพร้อมให้ความร่วมมือกับมาตรการรัฐบาลทุกอย่าง แต่อยากให้มีการพิจารณาความเหมาะสมผ่อนปรนให้ทำมาค้าขายได้ด้วย เพราะสถานการณ์โควิด ส่งผลกระทบเป็นอย่างมากในชีวิตประจำวัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้านพัทยาเหงา คนสั่งกลับ-ส่งบ้านยังไม่มี วอนผ่อนปรนเว้นระยะห่างนั่งกินได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง