เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ แหกโค้งพลิกคว่ำบนเนินเขา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 30 ถ.สายแม่สอด-ตาก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด และหน่วยกู้ชีพแม่สอด

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 70-3924 ตาก ที่บรรทุกปูนซีเมนต์มาเต็มคันรถ สภาพแหกโค้งพลิกคว่ำอยู่กลางถนน สินค้าที่บรรทุกตกระจายเกลื่อนถนน คนขับชื่อนายมนตรี จงใจมั่น ไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งทำการระบายรถที่ติดสะสมบนถนน และช่วยกันเคลื่อนย้ายรถและสินค้าที่ตกหล่นบนผิวการจราจร โดยใช้เวลานานนับชั่วโมงจึงสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ

จากการสอบสวนนายมนตรี ให้การว่า ตนขับรถบรรทุกสินค้ามาจากต่างจังหวัด มุ่งหน้าไปส่งสินค้าที่ชายแดนอ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งอันตราย โดยระหว่างขับรถเข้าแนวโค้งส่วนหางของตัวรถเกิดสะบัด ทำให้ส่วนหางพ่วงพลิกคว่ำเสียงดังสนั่นถนน แต่โชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

สำหรับถ.สายแม่สอด-ตาก ขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งก่อสรางเพื่อขยายถนน ปัจจุบันมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแบบรายวัน ส่วนใหญ่เป็นบรรทุกหนักและรถขนสินค้าต่าง ๆ ส่งผลให้ถนนสายนี้มีอุบัติเหตุและผู้มีบาดเจ็บจากอุบัติเหตุแบบรายวัน โดยมีทั้งบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้ขับรถกระบะคันหนึ่งสามารถบันทึกภาพนาทีช่วงที่รถพ่วง 18 ล้อประสบอุบัติเหตุไว้ได้ ซึ่งเป็นภาพจากกล้องติดหน้ารถ โดยพบว่าขณะเกิดเหตุรถพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว ได้แหกโค้งบนเนินเขาบนถนนดังกล่าวทำให้ส่วนหางของตัวพ่วงพลิกคว่ำลื่นไถลเป็นระยะทางยาวหลายเมตรจนฝุ่นตลบทั่วถนน และมีสินค้าตกหล่นแตกกระจายเต็มถนน อีกทั้ง ทำให้รถยนต์ที่ขับตามมาหลายคันต้องเบรกและหักหลบรถกันกะทันหัน ทำให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน