ปะทะเดือด ซื้อผ้าม่านเปลี่ยนไม่ได้ เจ้าของร้านเจอต่อย คว้ามีดฟันรถ ลูกค้ายิงสวนบาดเจ็บ ก่อนขับรถหนี เผยป้องกันตัว ยันจะเข้ามอบตัวภายหลัง

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 10 พ.ค. 2564 ร.ต.ท.กิตติกูล กองโคกกรวด รอง สว.(สอบสวน) สภ.พานทอง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันหน้าร้านรุ่งมณีทรัพย์ ผ้าม่าน เลขที่ 74/29 หมู่ 1 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เอนก บุตรอินทร์ ผกก.สภ.พานทอง ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านพบรอยเลือดเต็มพื้น โดยมีญาติของผู้บาดเจ็บและผู้ก่อเหตุกำลังทะเลาะกัน ตำรวจต้องกันออกทั้ง 2 ฝ่าย สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บถูกอาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงเข้าที่โคนขาซ้ายกระสุนทะลุ 1 นัด ชื่อนายประพจน์ สินทักทรัพย์ อายุ 40 ปี เป็นเจ้าของร้านผ้าม่าน ส่วนผู้ก่อเหตุชื่อนายประจวบ ชาญเกษม อายุ 38 ปี อาชีพพ่อค้า หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีเทา ทะเบียน ซฐ 8797 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป

เจ้าของร้านโดนยิงเจ็บ

จากการสอบถาม น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ลูกสาวนายประจวบ มือปืนที่ยิง และเป็นคนถ่ายคลิปตอนเกิดเหตุไว้ กล่าวว่า ตนกับพ่อแม่และพี่สาวรวม 4 คน มาซื้อผ้าม่านที่ร้านดังกล่าว แต่พอซื้อแล้วเอามาให้พ่อดู พ่อบอกว่าไม่มีที่แขวน ต้องเปลี่ยนใหม่ พอเข้าไปบอกผู้หญิงเจ้าของร้านบอกว่าเปลี่ยนไม่ได้ ตนถามว่าทำไมเปลี่ยนไม่ได้ราคา 1,750 บาท ถ้าเปลี่ยนไม่ได้ก็ซื้อเพิ่ม เขาก็โวยวายใส่ พ่อกับแม่และพี่สาวจึงลงมา

น.ส.เอ กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นก็โต้เถียงกัน เจ้าของร้านที่เป็นสามีไม่รู้เรื่องอะไร มาถึงก็ด่าพ่อว่าเป็นเหี้ยอะไร พ่อจึงต่อยไป 1 ครั้ง แต่แม่ขวางอยู่จึงโดนไม่มาก พ่อก็ขึ้นไปบนรถ หลังจากนั้นเขาวิ่งเข้าไปเอามีดดาบในร้านออกมาฟันรถที่มีพ่อนั่งอยู่หลายครั้ง พ่อจึงยิงสวนออกมา 1 นัดแบบป้องกันตัว แล้วโดนขาเจ้าของร้านผู้ชาย

ด้านน.ส.วาสนา ตาคม อายุ 41 ปี ภรรยาผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุมาซื้อผ้าม่านที่ร้าน พอเอาไปใช้แล้วใส่ไม่ได้แล้วจะเปลี่ยน แต่เปลี่ยนไม่ได้ เพราะทางร้านแจ้งแล้วว่าไม่รับเปลี่ยนสินค้า จึงเกิดการโต้เถียงกัน ฝ่ายคนยิงมาต่อยแฟนของตนก่อน แฟนตนจึงคว้ามีดดาบมาจะฟันที่รถ แต่อีกฝ่ายยิงสวนมาเลย กระสุนโดนที่ขาแฟนของตน 1 นัด

เจ้าของร้านขณะถือมีดจะไปฟันรถ ก่อนโดนยิงสวน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามจับกุมตัวนายประจวบมาดำเนินคดีต่อไป แต่ได้รับคำยืนยันจากครอบครัวว่าจะพาเข้ามอบตัวโดยเร็ว ไม่หนีไปไหน เพราะยิงป้องกันตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน