ไฟโหมไหม้บ้านหญิงชรา ใช้ชีวิตลำพัง อาศัยเพิงพักไม้เป็นที่หลับนอน ชาวบ้านพยามช่วย แต่ฝ่าเปลวเพลิงเข้าไปไม่ไหว สุดท้ายไฟดับพบภาพสลดใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 12 พ.ค.2564 ร.ต.อ.วิจารณ์ คำอ่อง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน ภายในซอย 6 ถนนเลียบน้ำวัง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลําปาง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และหน่วยกู้ภัย สว่างนครลำปางธรรมสถาน และสมาคมกู้ภัยลำปาง

ที่เกิดเหตุพบไฟลุกไหม้เพิงพักไม้ หลังคาสังกะสี เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำดับจนเพลิงสงบ ก่อนพบร่างหญิง อายุ 70 ปีถูกไฟคลอกเสียชีวิต ท่ามกลางความสลดใจของชาวบ้าน ระบุว่า ยายอยู่บ้านคนเดียว เป็นผู้พิการขาอ่อนแรง มีอาชีพเก็บของเก่าขาย ชาวบ้านมักจะช่วยกันให้ข้าวให้น้ำเป็นประจำ เพิ่งย้ายมาอยู่ในเพิงพักที่นี่ได้ปีกว่าไม่มีน้ำ ไฟฟ้า อาศัยคุ้มแดดคุ้มฝนเท่านั้น

สลดหญิงชรา

ด้านนายสมชาย มีบ้านพักอยู่ใกล้กัน ระบุว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงแตกของไม้ และมีควันโพยพุ่งออกมาจากเลียบแม่น้ำวังจึงลงไปดู ก็พบว่าเพิงพักยายเกิดไฟไหม้พยายามนำไฟฉายส่องดูเพราะมืดมาก ก็พบร่างยายนอนฟุบได้แต่พยายามเรียก แต่เข้าไปช่วยไม่ได้ไฟลุกรุนแรงมาก จึงเรียกคนมาช่วยและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งรพ. พร้อมประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน