รถบรรทุก 10 ล้อ วิ่งฝ่าความมืด มองไม่เห็นช้างเดินข้ามถนน ชนเต็ม ๆ จนรถพังยับ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ เฝ้าดูอาการ พบช้างบาดเจ็บบริเวณขา

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2564 ตำรวจสภ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง ชนช้างป่าดงใหญ่ บนทางหลวงหมายเลข 348 ถนนสายบุรีรัมย์-ตาพระยา บริเวณบ้านคลองหิน ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ จึงไปตรวจสอบพร้อมหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุดโนนดินแดง

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อ มิตซูบิชิ ฟูโซ่ สีขาว ทะเบียน 70-2123 ศรีสะเกษ สภาพด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย มีนายลำพอง ฝ้ายขาว อายุ 50 ปี ชาวจ.หนองคาย เป็นคนขับ ให้การว่า ได้ขับรถบรรทุกไม้ยูคาสับจาก อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ จะไปส่งที่ที่แหลมฉบัง จ.ชลบุรี แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีช้างป่าเดินข้ามถนนในระยะกระชั้นชิด ประกอบกับบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด ทำให้มองไม่เห็น พุ่งชนช้างดังกล่าว

ด้านนายสมส่วน รักสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ กล่าวว่า ได้แจ้งให้นายสิทธิชัย เสรีส่งแสง ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 ทราบแล้ว พร้อมได้จัดเจ้าหน้าที่ติดตามช้างมีอาการบาดเจ็บ ขาหลังด้านซ้าย เดินได้ช้า จึงได้ประสานงานสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน