เร่งล่า 20 อุยกูร์เจาะกำแพง-โรยตัวแหกห้องขังตม.สงขลา หนีลอยนวล (คลิป)

20 พ.ย. 2560 - 12:19 น.

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสะเดา จ.สงขลา ประสานตำรวจและทหาร ให้ร่วมติดตามจับกุมชาวมุสลิมอุยกูร์จำนวน 20 คนที่แหกห้องขังภายในอาคารควบคุมคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา อ.สะเดา เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา โดยอาคารดังกล่าวควบคุมชาวมุสลิมฮุยกูร์ทั้งหมด 25 คน หลบหนีไปได้ 20 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการตรวจสอบพบว่าชาวฮุยกูร์ที่หลบหนีไปได้ใช้วิธีเจาะผนังห้องกักขัง ซึ่งอยู่ชั้นล่างเป็นรูขนาดพอตัวคน และใช้วิธีต่อผ้าและใช้เสื่อโรยตัวลงมาจากความสูงประมาณ 3 เมตร แล้วแยกย้ายกันหลบหนีไป และหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยทั้ง สุนัขตำรวจK9 จากค่ายตชด.43 ทหาร ร้อย ร.5021 ตม.และตำรวจสะเดา ระดมกำลังไล่ล่าตามแนวชายแดนไทยมาเลเซียที่คาดว่าจะหลบหนี


ด้าน ร.ต.อ.สุรศักดิ์ ศิริพันธ์ รอง สว.ตม.สะเดา กล่าวว่าชาวฮุยกูร์ที่หลบหนีไปทั้งหมด 20 คน เหลืออยู่ 5 คนที่หลบหนีไม่ทัน ถูกควบคุมตัวไว้ พร้อมทั้งกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด และนำกำลังส่วนหนึ่งติดตามร่วมกับ ตชด.ตรวจเส้นทางหลบหนี ซึ่งช่วงที่เกิดเป็นเวลาเช้าตรู่ สอบถามชาวบ้านตามสวนยางพาราแล้วไม่มีใครเห็น เนื่องจากเมือคืนมีฝนได้ตกหนัก ไม่มีใครออกมากรีดยาง พร้อมทั้งได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งล่า 20 อุยกูร์เจาะกำแพง-โรยตัวแหกห้องขังตม.สงขลา หนีลอยนวล (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง