ด่วน! ออกหมายจับ 3 พี่น้องเริงสมุทร ร่วมฆาตกรรมฝังดินเจ้าหนี้

14 พ.ค. 2564 - 11:58 น.

ด่วน! ออกหมายจับ 3 พี่น้องเริงสมุทร ร่วมฆาตกรรมฝังดินเจ้าหนี้ ตร.คาดหนีออกจากพื้นที่แล้ว พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รุดตรวจที่เกิดเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีนางอารักษ์ อายุ 34 ปี เข้าแจ้งตำรวจ สภ.ลำทับ จ.กระบี่ ว่านายสุชาติ อายุ 54 ปี ผู้เป็นพ่อขับรถเก๋งโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กน 6552 กระบี่ ออกจากบ้านพักหมู่ 5 ต.ลำทับ อ.ลำทับ แล้วหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา บอกว่าจะไปทวงเงินเพื่อนที่ อ.เมืองกระบี่ ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายสุชาติ ไปทวงหนี้ 3 แสนบาท ก่อนหายตัวไปพร้อมรถเก๋ง จากนั้นปรากฏว่ามีข้อความส่งแจ้งญาติว่า นายสุชาติ เสียชีวิตแล้ว ศพถูกฝังดินในสวนปาล์ม ให้ญาติเลิกค้นหา มิฉะนั้นจะถูกฆ่ายกครัว

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน นำรถแบ็กโฮเข้าขุดดินบริเวณจุดต้องสงสัยภายในสวนปาล์มน้ำมัน บ้านหนองแบก ต.หนองทะเล ห่างจากบ้านหลังที่นายสุชาติขับรถมาทวงเงิน ประมาณ 300 เมตร หลังพบมีรอยขุดฝังกลบขนาดใหญ่ และร่องรอยไฟไหม้

เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ก็ขุดพบซากรถเก๋งฝังในดินลึกประมาณ 4 เมตร กว้าง 6 เมตร จึงใช้รถแบ็กโฮดึงขึ้นมาตรวจสอบ พบเป็นรถเก๋งโตโยต้า คันที่นายสุชาติ ขับออกจากบ้านมาทวงหนี้ โดยมีแผ่นป้ายทะเบียน กน 6552 กระบี่ สภาพถูกเผาวางอยู่หลังเบาะนั่งคนขับ

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 14 พ.ค.64 พ.ต.อ.อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง กล่าวว่า ขณะนี้ศาลจังหวัดกระบี่ อนุมัติหมายจับบุคคลต้องสงสัย 3 คน ภายหลังสอบปากคำพยานพบว่าทั้ง 3 คนมีส่วนรู้เห็นการเสียชีวิตของนายสุชาติ ประกอบด้วย นายสุริยา เริงสมุทร หรือ บังฟิต อายุ 32 ปี นายสุวิทย์ เริงสมุทร อายุ 26 ปี น้องชาย และ นายสุรชัย เริงสมุทร อาย 38 ปี พี่ชาย ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน กักขังหน่วงเหนี่ยว ทำลายซ่อนเร้น วางเพลิงทำให้เสียทรัพย์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง พกพาอาวุธปืน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคาดว่าทั้ง 3 คนได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ จ.กระบี่ ไปแล้ว ส่วนศพนายสุชาติ เจ้าหน้าที่เนำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ในเช้าวันนี้แล้ว

มีรายงานว่า วันนี้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร.จะเดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุ จุดพบรถเก๋งนายสุชาติถูกฝังในพื้นที่บ้านหนองแบก ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ และจุดที่พบศพนายสุชาติ ถูกฝัง ก่อนจะแถลงข่าวความคืบหน้าคดีที่ สภ.อ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่

นางน้ำค้าง ภรรยานายสุชาติ กล่าวว่า สาเหตุการตายของนายสุชาติ อาจมาจากเรื่องการกู้ยืมเงินของนายสุริยา เรื่องอื่นไม่มีแน่นอน เพราะนายสุชาติ เล่าให้ฟังก่อนที่จะหายตัวไป พร้อมกับรถยนต์ แล้วมาเจออีกทีก็กลายเป็นศพแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! ออกหมายจับ 3 พี่น้องเริงสมุทร ร่วมฆาตกรรมฝังดินเจ้าหนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง