ปิดทางขึ้นผาหัวสิงห์ เจ้าหน้าที่ทำแนวกั้น-ติดป้ายห้ามนักท่องเที่ยวขึ้นชมวิว

15 พ.ค. 2564 - 15:09 น.

ปิดฉากผาหัวสิงห์ เจ้าหน้าที่ทำแนวกั้น ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวนำรถขึ้นไปบนผาหัวสิงห์ หลังชาวเน็ตจวกยับขับรถขึ้นไปจอดชมวิวบนหน้าผา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรณี เพจเฟซบุ๊กของ “ชวนเที่ยวภูทับเบิก” โพสต์รูปภาพภาพซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยว และรถยนต์สีขาว จอดบน “ผาหัวสิงห์” ตั้งอยู่ ที่ ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวมักขึ้นไปชมธรรมชาติ พร้อมระบุข้อความว่า “สิ่งที่ไม่ควรทำ (อันตราย) #เชฟผาหัวสิงห์ #ที่นี่ภูทับเบิก” หลังรูปภาพดังกล่าว ถูกโพสต์ออกไป มีสมาชิกเข้าเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ กับพฤติกรรมดังกล่าวว่าไม่เหมาะสม และไม่สมควรหลอกเลียนแบบ

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังเจ้าของเพจ “ชวนเที่ยวภูทับเบิก” เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าว ตนตั้งใจขึ้นไปถ่ายเก็บภาพบรรยากาศว่าอากาศเป็นอย่างไร มีฝนหรือหมอกขนาดไหน ลงในเพจชวนเที่ยวภูทับเบิก เพื่อให้สมาชิกในเพจ ทราบถึงสภาพอากาศปัจจุบัน แต่ต้องตกใจ เมื่อพบภาพกลุ่มคน 4 คน และรถยนต์สีขาว จอดอยู่สูงสุดของผาหัวสิงห์ ซึ่งคาดว่าเป็นนักท่องเที่ยว และพฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะจุดนี้ถือว่าเป็นจุดอันตรายอย่างมาก และฝนก็หยุดตก ทางค่อนข้างลื่น พื้นที่ก็มีจำกัด และที่สำคัญรอบๆ คือเหวลึก ถ้าตกลงไปก็คงไม่รอด

ล่าสุดเจ้าหน้ากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) ทำแนวกั้นห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวนำรถขึ้นไปได้ พร้อมป้ายห้ามเข้า ก่อนได้รับอนุญาต เพื่อเป็นการป้องกันการลอกเลียนแบบ และเป็นการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ อย่างถาวร

แต่ก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันว่า ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาตหมายถึงห้ามเฉพาะรถเข้าไปหรือห้ามทั้งคนทั้งรถ เพราะจุดดังกล่าวปัจจุบันถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวภูทับเบิกชอบไปถ่ายรูป ซึ่งขณะนี้รอการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดทางขึ้นผาหัวสิงห์ เจ้าหน้าที่ทำแนวกั้น-ติดป้ายห้ามนักท่องเที่ยวขึ้นชมวิว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง