ชาวบ้านโวย ขุดถนนฝังท่อ เทพื้นไม่เรียบ ทั้งหลุม-ทั้งเนิน รถล้มเจ็บ วอนแก้ไขด่วน

16 พ.ค. 2564 - 17:26 น.

ชาวบ้านโวยเดือดร้อนหนักขุดถนนฝังท่อระบายน้ำ เทพื้นไม่เรียบ ผิวถนนผุพังรถตกหลุมพังเสียหาย คนบาดเจ็บ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนร้องเรียนว่า เส้นทางถนนสุขุมวิท ทั้งฝั่งขาเข้าพัทยา และขาเข้าสัตหีบ ในพื้นที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตั้งแต่ชุมชนบ้านอำเภอจนถึงป้ายเข้าเขตเมืองพัทยา มีการขุดฝังแนวท่อระบายน้ำ ของบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างขยายแนวถนน สร้างความเดือดร้อนของผู้ใช้รถใช้ถนน

จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณร่องกลางถนน มายังริมฝั่งถนน มีการขุดวางท่อเสร็จและมีการฝังกลบเทพื้นถนน แต่ผิวถนนกลับไม่เรียบเป็นปกติเหมือนเดิม ซึ่งบางจุดเป็นร่องถนนขนาดใหญ่ บางจุดนั้นเป็นหลุมขนาดใหญ่ หรือในบางจุดนั้นเป็นเนินไม่เรียบ โดยในช่วงเวลากลางคืน ผู้ใช้รถใช้ถนนที่ไม่ทราบว่าจุดไหนมีการขุดฝังแนวท่อหรือผิวถนนชำรุด ขับขี่รถตกหลุม หรือร่องถนนที่ผิวชำรุด จนทำให้บางคันรถได้รับความเสียหาย บางรายขี่รถจักรยานยนต์ตกหลุมล้มจนได้รับบาดเจ็บ

ชาวบ้านท่านหนึ่ง เผยว่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกมาดำเนินการแก้ไข หรือหาแนวทางป้องกัน ที่ผ่านมา ได้มีการนำเสนอเรื่องนี้ไปแล้วและทางบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างถนนเส้นทางนี้ ได้มาดำเนินการแก้ไข แต่ก็แค่ในจุดที่มีการนำเสนอเรื่องราว ซึ่งในหลาย ๆ จุดก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม อยากถามเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่ว่า ความเดือดร้อนของชาวบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องสำคัญเลยหรืออย่างไร ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือหน่วยงานในพื้นที่

เข้าใจว่าในช่วงนี้ถนนสุขุมวิทในพื้นที่นั้นอยู่ระหว่างการก่อสร้างและขยายแนวถนน และจะมีการเทผิวถนนใหม่ แต่ในระหว่างการก่อสร้างนี้ ควรคิดคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนให้มากที่สุด ไม่ควรปล่อยให้เกิดเรื่องราวแบบนี้ จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไขเพื่อความปลอดภัยผู้ใช้รถใช้ถนนโดยด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านโวย ขุดถนนฝังท่อ เทพื้นไม่เรียบ ทั้งหลุม-ทั้งเนิน รถล้มเจ็บ วอนแก้ไขด่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง