เด็กหญิงโดนอีกราย มิจฉาชีพแสบ เป็นพนักงานส่งของเก็บเงินปลายทาง เปิดดูได้กล่องเปล่า

17 พ.ค. 2564 - 10:03 น.

ระบาดไปทั่ว เด็กหญิงโดนอีกราย มิจฉาชีพสุดแสบหลอก ทำทีเป็นพนักงานส่งสินค้าเก็บเงินปลายทาง เปิดดูพัสดุปริศนาพบเป็นกล่องเปล่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ “บัวใหญ่ พ่ะนะ” โพสต์เตือนภัยพร้อมข้อความ “เตือนภัย มั่วส่งของอ้างเก็บเงินปลายทาง วันนี้ช่วงเวลาประมาณ 15.47 น. มีพนักงานมาส่งของหน้าบ้านจ่ายปลายทาง 63 บ. ก็รับมาแล้วเอาเงินให้ไป 100 บ. ก็ให้มา 40 บ. (ไม่ได้ดูว่าเป็นของใครไม่ได้เอะใจอะไร) พอรับเงินก็รอเซ็นรับของ แต่ไม่ได้เซ็น(ปกติรับของต้องได้เซ็นตลอดเวลา) แต่พอเอาให้ก็รีบขับรถออกไปเลย พอมาดูอีกทีมันไม่มีชื่อ แล้วแกะออกมาก็แต่กล่อง i12 ไม่มีของข้างใน เลยทักถามพี่ว่าได้สั่งของอะไรมามั้ย พี่ก็บอกไม่ได้สั่ง ก็ไม่ได้สั่งแล้วพนักงานรู้ที่อยู่ได้ยังไง (ที่อยู่มีรอยดึงออก)” ซึ่งหลังจากโพสต์ ชาวโซเชียลต่างเข้ามาดูและวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ ไปที่บ้านหนองพะเนือง ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา พบกับเด็กหญิงผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันก่อน มีพนักงานส่งของ สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ กางเกงขายาวสีกรมท่า สวมหมวกกันน็อค ขับรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน แล้วบอกว่า มีพัสดุมาส่ง มีเก็บปลายทาง 63 บาท

ด้วยความที่บ้านสั่งสินค้าออนไลน์อยู่เป็นประจำ จึงไม่ได้เอะใจ คิดว่าน่าจะมีคนในบ้านสักคนเป็นคนสั่งของ จึงได้จ่ายเงินไปตามจำนวน แต่ทันทีที่ชายคนดังกล่าวทอนเงินเสร็จ ก็ขับรถออกไปเลย โดยที่ตนยังไม่ได้เซ็นชื่อรับสินค้า และเมื่อนำซองปริศนาดังกล่าวมาดู พบว่าไม่มีทั้งชื่อ ที่อยู่ของผู้รับและผู้ส่ง หน้าซองมีร่องรอยการดึกสติ๊กเกอร์ชื่อที่อยู่ออก กลายเป็นซองเปล่า


ตนจึงแกะออกดูพบว่าเป็นกล่องหูฟังบลูทูธ แต่เมื่อเปิดกล่องดูกลับพบว่าเป็นกล่องเปล่า จึงโทรศัพท์สอบถามพี่สาว ซึ่งพี่สาวปฏิเสธว่าไม่ได้สั่งสินค้าใดใด จึงเป็นไปได้ว่าถูกมิจฉาชีพอ้างว่าเป็นพนักงานส่งสินค้ามาหลอกเข้าแล้ว เพราะเห็นว่า ตนเป็นเด็กผู้หญิงอยู่บ้านเพียงลำพัง จึงอ้างว่า มีคนส่งพัสดุเก็บเงินปลายทางในมูลค่าไม่สูงมากนัก เพื่อให้เหยื่อจ่ายเงินให้โดยไม่ลังเลว่าจะถูกหลอก

จึงฝากเตือนภัยให้ระมัดระวังมิจฉาชีพเหล่านี้ด้วย เพราะปัจจุบันมาทุกรูปแบบโดยเฉพาะในพื้นที่ต่างจังหวัดที่มักจะมีเด็กหรือผู้สูงอายุอยู่บ้านเพียงลำพัง จึงตกเป็นเหยื่อได้โดยง่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กหญิงโดนอีกราย มิจฉาชีพแสบ เป็นพนักงานส่งของเก็บเงินปลายทาง เปิดดูได้กล่องเปล่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง