ญาติคนเจ็บโต้โดนขู่ทำร้ายทั้งครอบครัว ไม่เชื่อป้องกันตัว กังวลตร.ปล่อยตัว

18 พ.ค. 2564 - 13:54 น.

หนุ่มใหญ่ฟันเพื่อนบ้านสาหัส อ้างป้องกันตัว ด้านญาติคนเจ็บโต้ถูกขู่ทำร้ายก่อน หวั่นไม่ปลอดภัยหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยตัวชั่วคราว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายพงษ์ อายุ 50 ปี ชาวชุมชนหนองกราด ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ก่อเหตุฟัน นายวิวัฒน์ อายุ 40 ปี เพื่อนบ้านในชุมชนเดียวกันบาดเจ็บสาหัส โดยอ้างว่าผู้บาดเจ็บไปหาเรื่องถึงหน้าบ้านทั้งยังถือไม้หน้าสามพยายามจะเข้าทำร้าย หลังจากสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากรอมอบตัวเองและไม่มีพฤติกรรมที่จะหลบหนี มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 18 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของผู้บาดเจ็บ เผยคลิปช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุเพื่อยืนยันว่า นายพงษ์ มาตะโกนโวยวายท้าทายก่อน จนช่วงบ่ายจึงเดินไปที่หน้าบ้านของ นายพงษ์ ก่อนถูกฟันจนได้รับบาดเจ็บ

นางรัชนี อายุ 45 ปี น้าคนเจ็บ กล่าวว่า ไม่รู้ว่าทั้งสองมีเรื่องทะเลาะอะไรกัน แต่ช่วงเช้า นายวิวัฒน์ นั่งกินเหล้ากับเพื่อนที่บ้านของตัวเอง แล้วจู่ ๆ นายพงษ์ ก็มายืนตะโกนโวยวายกลางถนนและด่าทอครอบครัวแบบเสียหาย หลานจึงตามไปต่อว่าที่ถนนหน้าบ้าน กระทั่งถูกฟันบาดเจ็บกลับมา ส่วนตัวมองว่าไม่ใช่การป้องกันตัว เป็นการจงใจทำร้ายมากกว่า และรู้สึกกังวลหลังทราบว่าตำรวจได้ปล่อยตัวชั่วคราว เพราะก่อนหน้านี้เคยขู่จะทำร้ายให้ตายทั้งครอบครัวมาแล้ว อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้บาดเจ็บด้วย

ด้าน พี่เขยของผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ทั้งสองเคยมีปากเสียงกันเรื่องหมาของ นายวิวัฒน์ วิ่งไล่กัด นายพงษ์ จากนั้นเวลาเมา ก็จะมีปากเสียงกันประจำ ซึ่งตนก็เคยเตือนผู้บาดเจ็บแล้วว่าอย่าไปยุ่งกับ นายพงษ์ เลยเพราะเขามีความเครียดสะสมเรื่องลูกเมียทิ้งอยู่แล้ว วันเกิดเหตุพอดื่มเหล้าเมา ก็ไปตะโกนโวยวายหาเรื่องและถือไม้พยายามจะทำร้าย นายพงษ์ ที่ถนนหน้าบ้าน จนทำให้ นายพงษ์ บันดาลโทสะ ก่อเหตุดังกล่าว ส่วนตัวก็เชื่อว่าไม่ได้เจตนาจะทำร้าย แค่ป้องกันตัวเท่านั้น ซึ่งตนก็เห็นใจที่ต้องมากลายเป็นผู้ต้องหา แต่ส่วนเรื่องคดีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติคนเจ็บโต้โดนขู่ทำร้ายทั้งครอบครัว ไม่เชื่อป้องกันตัว กังวลตร.ปล่อยตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง