สั่งเด้ง 2 ตำรวจ สภ.เมืองยะลา เซ่นคลัสเตอร์บ่อน 'โควิด-19' ระบาด

18 พ.ค. 2564 - 19:24 น.

ผบก.ภ.จว.ยะลา สั่งเด้ง 2 ตำรวจ สภ.เมืองยะลา หลังเกิดคลัสเตอร์ โควิด-19 กลุ่มนักพนัน ในซอยจงรักษ์ อ.เมืองยะลา ติดเชื้อแล้ว 4 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2564 ที่สภ.เมืองยะลา พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งออกคำสั่งตำรวจภูธรจ.ยะลา ที่ 799/2564 เรื่อง มอบหมายให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ

โดยให้พ.ต.อ.วิชชภัณฑ์ จันทราภรณ์ รองผบก.ภ.จว.ยะลา รรท.ผกก.สภ.เมืองยะลา ปฏิบัติราชการที่ตำรวจภูธรจ.ยะลา และแต่งตั้งให้พ.ต.อ.สกนธ์ อนนท์รัตน์ รองผบก.ภ.จว.ยะลา มารรท.ผกก.สภ.เมืองยะลา อีกหน้าที่หนึ่งโดยไม่ขาดจากตำแหน่ง

นอกจากนี้ได้ออกคำสั่งตำรวจภูธรจ.ยะลาที่ 800/2564 เรื่อง มอบหมายให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ โดยให้ พ.ต.ท.รุจนภาคย์ หนูจันทร์แก้ว ตำแหน่ง สว.สส.สภ.เมืองยะลา ไปปฏิบัติราชการ ประจำ ศปก.ภ.จว.ยะลา โดยขาดจากการบังคับบัญชาทางสังกัดเดิม และให้พ.ต.ต.จิรวัฒน์ ชุมคง ตำแหน่ง สว.สส.สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ไปปฏิบัติหน้าที่แทนสว.สส.สภ.เมืองยะลา โดยขาดจากการบังคับบัญชาทางสังกัดเดิม มีผลตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.64 เป็นต้นไป


พล.ต.ต.ทินกร กล่าวว่า จากการตรวจสอบของรัฐ มีข้อมูลว่ามีการลักลอบในการเล่นการพนันจริงในพื้นที่ จะเป็นในลักษณะการลักลอบเล่นการพนัน แบบวิ่ง ซึ่งข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุทธิเวช บุญรัตกริน รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา กับคณะทำการตรวจสอบอย่างชัดเจนว่าเป็นความบกพร่องหรือปล่อยปะละเลยอย่างไร

ซึ่งทั้งหมด ทางผู้บัญชาการแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กำชับว่าเรื่องเหล่านี้ต้องมีไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะป็นสิ่งที่สุ่มเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด-19 ทั้งนี้ได้มีการกำชับการปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.ต.ทินกร กล่าวต่อว่า สำหรับการลักลอบเล่นการพนัน นักเล่นพยายามไปหาบ้านเช่า ไปหาสถานที่ใช้อาคารต่าง ๆ หลบเลี่ยงและมีสถานที่ปิด บางครั้งทางเจ้าหน้าที่ก็อาจจะไม่สามารถที่จะเข้าไปปฏิบัติการได้ในทันทีทันใด ซึ่งที่ผ่านมาได้รับเบาะแสจากพี่น้องประชาชนว่ามีการรวมตัวกัน จึงได้สั่งการให้ท่านผู้กำกับและทางกองกำกับสืบเข้าไปตรวจสอบเสมอ

หากพบก็จะจับกุมดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด ไม่มีการปล่อยปะละเลยอย่างแน่นอน ขอให้การยืนยันว่าในจ.ยะลา เองไม่มีบ่อนถาวรเด็ดขาดในพื้นที่ หากการตรวจสอบพบว่าเป็นความบกพร่องในเรื่องของการปล่อยประละเลย ก็จะพิจารณาดำเนินการไปตามขั้นตอนอย่างเด็ดขาดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งเด้ง 2 ตำรวจ สภ.เมืองยะลา เซ่นคลัสเตอร์บ่อน 'โควิด-19' ระบาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง