บีบหัวใจเมียเล่าทั้งน้ำตา วีดีโอคอลคุยกับสามีที่อิสราเอลนาทีระเบิดลงดับ

19 พ.ค. 2564 - 16:35 น.

แรงงานจังหวัดบุรีรัมย์ เข้าช่วยเหลือครอบครัวหนุ่ม แรงงานไทย เสียชีวิตอิสราเอล จากการโจมตีฉนวนกาซา เมียยังช็อก เล่าทั้งน้ำตา ยังวีดีโอคลอคุยกันอยู่ จู่ๆมีเสียงระเบิดดังสนั่น จากนั้นสามีลุกวิ่งหนี ก่อนมีคนบอกโดนระเบิดกำลังพาส่งรพ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 พ.ค.2564 ที่บ้านกระทิง ต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ นางลัดดา อุปสินธุ์ แรงงานจังหวัดบุรีรัมย์ นายประธาน ถาวร ประกันสังคมจังหวัด นายนนทวัฒน์ ประภาลัย ปลัดอำเภอลำปลายมาศ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจและเยียวยาช่วยเหลือ ครอบครัว นายสิขรินทร์ สงำรัมย์ อายุ 23 ปี 1 ใน 2 แรงงานไทยที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์กองทัพอิสราเอล การโจมตีทางอากาศ เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา

น.ส.อรทัย กองมะเริง อายุ 21 ปี ภรรยานายสิขรินทร์ เล่าทั้งน้ำตาว่า เวลาประมาณ 18.00 น.วานนี้ตามเวลาในไทย สามีวีดีโอคอลมาหาถามสารทุกข์สุขดิบกันตามประสา จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นก็ถามสามีว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็ไม่ยินเสียงตอบมีแค่เสียงเหมือนกับสามีถือโทรศัพท์วิ่งหนี จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเหมือนสามีล้มลงแล้วตะโกนขอความช่วยเหลือ

 

” ตกใจมากก็พยายามถามสามีผ่านวีดีโอคอลว่า เกิดอะไรขึ้นเป็นยังไงบ้าง แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับผ่านไป สักพักก็ได้ยินเหมือนคนที่เข้าไปช่วยสามีตอบกลับมาว่า สามีโดนระเบิดกำลังจะพาส่งรพ. ตอนนั้นรู้สึกช็อกทำอะไรไม่ถูก เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ทั้งที่สามีเพิ่งจะทำงานได้แค่ 3 วัน เสียใจมากที่สามีจากไปเร็วแบบนี้ หากย้อนเวลากลับไปได้ก็จะไม่ให้สามีไปทำงานต่างประเทศ ยอมทำงานหากินอยู่ที่บ้าน แม้จะลำบากก็ไม่ต้องเสียสามีไปแบบนี้ หากสามีรับรู้ก็อยากจะบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงจะดูแลลูกเอง ”

โจมตี

ด้านนางลัดดา กล่าวว่า เบื้องต้นช่วยเหลือค่าจัดการงานศพ 40,000 บาทจากองทุนช่วยเหลือคนหางานไปทำงานต่างประเทศ ค่าทำศพจากประกันสังคมอีก 50,000 บาท บวกกันเงินสะสมอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนสิทธิประโยชน์ และเงินจากกองทุนผู้ประสบภัยสงครามของประเทศอิสรเอล ก็จะทำการติดต่อประสานเพื่อขอรับการช่วยเหลือด้วยเช่นกัน

โจมตี

ส่วนกรณีที่ครอบครัวต้องการอยากจะให้รัฐช่วยเหลือเรื่องการนำศพกลับมาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ไม่อยากได้แค่กระดูกกลับมานั้นก็จะติดต่อประสานกับทางกระทรวงฯที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามที่ครอบครัวร้องขออย่างเต็มที่
ขณะที่รอบครัวต่างก็ช็อก เพราะนายสิขรินทร์ เพิ่งจะไปทำงานต่างประเทศเป็นครั้งแรก หลังจากเดินทางไปถึงกักตัวครบ 14 วันเพิ่งเริ่มทำงานได้แค่ 3 วัน ก็ต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บีบหัวใจเมียเล่าทั้งน้ำตา วีดีโอคอลคุยกับสามีที่อิสราเอลนาทีระเบิดลงดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง