"ซิโนแวค" 2 หมื่นโดส ถึงพัทยาแล้ว ชลบุรีตั้งเป้าฉีดทั้งจว.วันละ 1 แสนโดสถ้าได้เพิ่ม

19 พ.ค. 2564 - 23:57 น.

นายกเมืองพัทยา เผยวัคซีน “ซิโนแวค” 2 หมื่นโดสถึงพัทยาแล้ว เตรียมฉีดวันละ 1 หมื่นโดส ตั้งเป้าฉีดทั้งจังหวัดวันละ 1 แสนโดส ถ้าได้รับเพิ่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2564 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ขณะนี้เมืองพัทยาและพื้นที่ อ.บางละมุง ได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนแวค จำนวน 20,000 โดสจากส่วนกลางแล้ว ซึ่งเตรียมพร้อมให้บริการฉีดให้กับประชาชนในเขตเมืองพัทยาและอำเภอบางละมุงในวันที่ 20 พ.ค.64 เป็นวันแรก และวันศุกร์ที่ 21 พ.ค.64 เป็นวันที่ 2 ถือเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนจะมีวัคซีนล็อตถัดไปในช่วงต้อนเดือน มิ.ย.64

ทั้งนี้ เบื้องต้นในส่วนของเมืองพัทยามีแผนที่จะให้บริการฉีดวัคซีนวันละ 10,000 โดส และในอนาคตจะมีการเพิ่มเติมบริการฉีดวัคซีนของ อ.บางละมุง ตามเป้าหมายที่ได้วางไว้วันละ 50,000 โดส และทั้ง จ.ชลบุรี จะทำการฉีดวัคซีนให้ได้วันละ 1 แสนโดส ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ได้

นายสนธยา กล่าวต่อว่า เรื่องของการเตรียมความพร้อมนั้น เราได้เตรียมไว้ตั้งแต่ล็อตแรกที่จะมาแต่ว่าถูกเลื่อนการส่งมอบ แต่ในขณะนี้วัคซีนได้มาถึง จ.ชลบุรี เรียบร้อยแล้ว ก็จะเริ่มทำการฉีดตามวัน เวลา และสถานที่ได้แจ้งไว้ โดยในส่วนของเมืองพัทยาจะใช้สถานที่ คือ อาคารกรีฑาในร่มเมืองพัทยา รพ.เมืองพัทยา รพ.กรุงเทพพัทยา และเทศบาลตำบลโป่ง ซึ่งคงได้ฉีดตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

นายสนธยา กล่าวอีกว่า สำหรับวัคซีนซิโนแวคจำนวน 20,000 โดส จะแบ่งอัตราส่วนการให้บริการฉีดวัคซีนออกเป็นการลงทะเบียนตามเป้าหมายของรัฐ จากลงทะเบียนหมอพร้อม 30% ลงทะเบียนผ่านสถานพยาบาลท้องถิ่นหรือโรงพยาบาลต้นสังกัด และลงทะเบียนผ่านชุมชน และอสม. รวม 50% และอีกประมาณ 10-20% เป็นในส่วนของการวอล์กอิน ซึ่งทั้งหมดเป็นไปตามนโยบายของภาครัฐ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ซิโนแวค" 2 หมื่นโดส ถึงพัทยาแล้ว ชลบุรีตั้งเป้าฉีดทั้งจว.วันละ 1 แสนโดสถ้าได้เพิ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง