รวบหนุ่มใหญ่ ตระเวนลักทรัพย์ คลินิกทำฟัน รับติดพนันออนไลน์ พบประวัติโชกโชน

20 พ.ค. 2564 - 01:05 น.

รวบหนุ่มใหญ่ ตระเวนลักทรัพย์ คลินิกทำฟัน ทำทีเป็นลูกค้าเข้าสอบถามข้อมูล ก่อนฉวยโอกาสลงมือก่อเหตุ รับติดพนันออนไลน์ พบประวัติโชกโชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2564 พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 สั่งการให้ตำรวจนครบาลคลองตัน จับกุมตัวนายศุภชัย หรือต๊อบ อายุ 45 ปี ชาว จ.ปราจีนบุรี ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ตามคลินิกทำฟัน พร้อมของกลางเสื้อผ้าที่คนร้ายสวมใส่มาในวันก่อเหตุ โทรศัพท์มือถือออปโป้ 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือไอโฟน 1 เครื่อง ซึ่งเป็นทรัพย์สินของเหยื่อที่ติดตามคืนมาได้ โดยสามารถจับกุมได้ที่
หอพักไม่มีชื่อสีฟ้า ภายในชุมชนเล็กเที่ยง ซ.สุขุมวิท 54 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจาก พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. สั่งการให้ตำรวจในสังกัด ระดมกวาดล้างอาชญากรรมประจำเดือน พ.ค. 64 ระหว่างวันที่ 17-21 พ.ค.64 โดยคดีนี้ตำรวจ สน.คลองตัน ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า มีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ที่ร้านทันตกรรม ในพื้นที่ สน.คลองตัน ซึ่งคนร้ายที่มาก่อเหตุมีความรู้และประสบการณ์ด้านทันตกรรม จะเลือกก่อเหตุในร้านทันตกรรมที่มีผู้มาใช้บริการน้อย และจะเลือกเวลาที่ร้านเพิ่งเปิด ซึ่งผู้เสียหายจะไม่ได้ทันระวังตัว

โดยคนร้ายจะใช้อุบายทำทีเข้าไปสอบถามข้อมูลทำคอร์สรักษาฟันบทางเจ้าหน้าที่ประจำหน้าร้าน สอบถามหลายๆ คำถามจนเหยื่อต้องไปสอบถามข้อมูลจากทันตแพทย์ที่อยู่ด้านในร้าน จากนั้นคนร้ายจะฉวยโอกาสขโมยาโทรศัพท์มือถือ และทรัพย์สินมีค่าของผู้เสียหาย แล้วหลบหนีไปทันที ทางตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถจับกุมตัวได้ พร้อมของกลาง และคุมตัวสอบสวนที่ สน.คลองตัน

สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุลักษณะคล้ายกันในพื้นที่ สน.คลองตัน จำนวน 3 ครั้ง ในพื้นที่ สน.วังทองหลาง และสน.ลาดพร้าว และพื้นที่ สน.อื่นๆ ใกล้เคียงอีก ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล โดยคนร้ายรายนี้เวลาลงมือก่อเหตุมักจะสวมหมวก และรองเท้าสีเดียวกัน จะพยายามหลบหนีการติดตามโดยใช้การขนส่งสาธาณะหลายๆ อย่างในการหลบหนี เมื่อได้ทรัพย์สินจะนำไปขาย และนำเงินที่ได้ไปเล่นพนันออนไลน์จนหมด แล้วมาก่อเหตุซ้ำ เนื่องจากไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง

จากการตรวจสอบประวัติของคนร้าย พบว่าเคยถูกจับกุมในคดียักยอก สน.ทองหล่อ ปี 2549 และคดีลักทรัพย์ สภ.หนองบัวแดง จว.ชัยภูมิ ปี 2555 แล้วยังพบว่าเป็นบุคคลตามหมายจับศาลอาญา ตลิ่งชัน ที่ จ.314/2563 ลงวันที่ 27 ต.ค. 2563 ในความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนี

ทางตำรวจขอฝากประชาสัมพันธ์หากผู้เสียหายในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล เคยถูกคนร้ายซึ่งมีตำหนิรูปพรรณ คล้ายกับผู้ต้องหาในคดี หรือแผนประทุษกรรมการก่อเหตุในลักษณะคล้ายกัน สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เกิดเหตุ เข้ามาทำการสืบสวนขยายผลได้ที่ สน.คลองตัน ได้ทันที เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ หรือรับของโจร”ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบหนุ่มใหญ่ ตระเวนลักทรัพย์ คลินิกทำฟัน รับติดพนันออนไลน์ พบประวัติโชกโชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง