ลูกชายอดีตนายกเทศมนตรี เสพยาบ้าไถนา หลอนใครเข้าใกล้ยิงใส่หมด

20 พ.ค. 2564 - 15:57 น.

เชียงราย ลูกชายอดีตนายกเทศมนตรี เสพยาบ้าไถนา หลอนใครเข้าใกล้ยิงใส่หมด เจ้าหน้าที่ตามรวบตัวได้ สารภาพกลัวคนมาทำร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

20 พ.ค. 2564 – เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่จัน จ.เชียงราย รับแจ้งมีชายคุ้มคลั่งอาละวาด ยิงปืนขู่ชาวบ้าน ที่บริเวณริมหนองน้ำสาธารณะ บ.ต้นยางหมู่ 7 ต.จันจว้า อ.แม่จัน จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายชัยวัตร (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ลูกชายอดีตนายกเทศมนตรีจันจว้า กำลังขับรถไถอยู่ในแปลงนาติดถนนสาธารณะ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงพยายามขับรถไถหลบหนี เจ้าหน้าที่ต้องกระจายกำลังเข้าปิดล้อมและเรียกให้หยุด พร้อมเกลี้ยกล่อมอยู่ประมาณ 10 นาที จึงยอมเดินลงมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่

จากการตรวจค้นตัวพบอาวุธปืนขนาด ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก บรรจุแม็กกระซีนกระสุนปืน 12 นัด เสียบไว้ที่เอวด้านหลัง และพบยาบ้า 2 เม็ด อยู่ในกระเป๋าสะพายข้าง

สอบสวนเบื้องต้น นายชัยวัตร รับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้ไปซื้อยาบ้ามา 10 เม็ด มาเสพ จากนั้นได้เกิดความระแวงจะมีคนมาทำร้าย จึงได้ยิงปืนขู่ไม่ให้ใครเข้าใกล้ จำนวน 5 นัด ที่บริเวณหนองน้ำสาธารณะ นอกจากนั้นยังพกพาอาวุธปืนติดตัวขณะไถนาตลอดเวลา

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปตรวจค้นที่บ้าน พบกระสุนปืนขนาด 9 มม. เพิ่มอีกจำนวน 47 นัด ซ่อนอยู่ภายในรถกระบะ อีซูซุสีดำ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.แม่จัน และตรวจปัสสาวะ พบฉี่เป็นสีม่วง จึงจับกุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกชายอดีตนายกเทศมนตรี เสพยาบ้าไถนา หลอนใครเข้าใกล้ยิงใส่หมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง