แรงงานไทยเล่านาทีระเบิดลง 60คนอลหม่าน ช่วยน้องไม่ทัน ห่างบังเกอร์แค่5ก้าว

20 พ.ค. 2564 - 16:05 น.

แรงงานไทย ในอิสราเอล เผยนาทีโดนระเบิด 60 คนอลหม่าน ส่วนน้องที่เสียชีวิต พยายามช่วยแล้ววิ่งจะถึงบังเกอร์เพียง 5 ก้าว แต่โดนระเบิดก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายขจรศักดิ์ ชัยบุญ อายุ 35 ปี ชาวบ้านละหานค่าย ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ หนึ่งในแรงงานที่อิสราเอล ป็นผู้เข้าไปช่วยแรงงานชาวบุรีรัมย์ ขณะเกิดเหตุกองทัพอิสราเอล การโจมตีทางอากาศ เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา

นายขจรศักดิ์ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุ เป็นเวลาประมาณ 18.00 น. เป็นช่วงเลิกงาน ได้ยินเสียงเตือนให้หลบเข้าไปในบังเกอร์หลบภัย คนไทยซึ่งอยู่ในแคมป์ มีประมาณ 60 คน ต่างวิ่งหนีอลหม่านเพื่อหาที่หลบซ่อนให้ปลอดภัย จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง ไม่กี่นาทีระเบิดก็มาอีกระลอก แต่ไม่ได้ยินเสียงเตือน ทำให้แรงงานหลบไม่ทัน

หลังจากเสียงระเบิดสงบ ออกจากที่พักมาดู พบว่าน้องลิฟ ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ แต่ยังหายใจ จึงรีบไปดูแรงงานอีกคน พบว่าตัวขาดครึ่งแล้ว จึงวิ่งกลับมาดูน้องลิฟ แล้วรีบเอาร่างเข้าในบังเกอร์ ในสภาพมือขวายังกำโทรศัพท์ที่คุยกับแฟนสาวอยู่ พยายามปั๊มหัวใจ แต่น้องเริ่มหายใจช้า แล้วนิ่งลง ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ยอมรับน้องโชคร้ายเพราะอีกประมาณ 5 ก้าว ก็จะเข้าไปบังเกอร์ได้แล้ว

นายขจรศักดิ์ กล่าวต่อว่า สภาพในตอนนี้แคมป์คนงานได้รับความเสียหายอย่างหนัก จะต้องรีบซ่อมแซมเพื่อให้กลับมาเป็นปกติโดยเร็ว ทั้งนี้ส่วนตัวยังมีกำลังใจ จะยังไม่กลับบ้าน แต่มีแรงงานอีกหลายคนที่อยากกลับเมืองไทยแล้ว เพราะเริ่มไม่มั่นใจในความปลอดภัย ทุกคนต่างโทรศัพท์ไปเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ญาติพี่น้องเมืองไทยฟัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แรงงานไทยเล่านาทีระเบิดลง 60คนอลหม่าน ช่วยน้องไม่ทัน ห่างบังเกอร์แค่5ก้าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง