สน.เพชรเกษม แจกแมสก์ 3,000 ชิ้น เฝ้าระวัง 'โควิด' แพร่ระบาดจากโรงพักสู่ประชาชน

22 พ.ค. 2564 - 21:18 น.

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 22 พ.ค.64 พ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม ได้ดำเนินการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยและถุงมือยาง จำนวน 5,000 ชิ้น ตามนโยบายของ พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 ให้กับข้าราชการตำรวจ สน.เพชรเกษม เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนบนสถานีตำรวจและประชาชนในเขตพื้นที่รับผิดชอบต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้าน พ.ต.อ.วิสิษฐ์ กล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการช่วยเหลือประชาชนช่วงการแพร่ของเชื้อโควิด จึงได้มีการจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นมา

ส่วนแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดในพื้นที่ สน.เพชรเกษมนั้น สถานที่ได้มีการจัดจุดวัดอุณหภูมิดิจิตอล บริเวณทางเข้าอาคารหน้า สน. พร้อม จนท.ประชาสัมพันธ์ในเวลาราชการ ส่วนบริเวณห้อง one stop service มีการเว้นระยะของที่นั่งประชาชน จัดที่กั้นกระจกใสระหว่าง จนท.ตำรวจ และ ประชาชน โดยมีทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคทุกสัปดาห์ (ไม่นับรวมการทำความสะอาดปกติประจำวัน)

สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เพชรเกษม นั้น ผกก.สน.เพชรเกษม กล่าวว่า ทาง บช.น. ร่วมกับ บก.น.9 จัดให้ฉีดวัคซีนป้องกันนายละ 2 โดส ยกเว้นผู้ที่มีโรคประจำตัวที่ไม่สามารถรับวัคซีนได้ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน covid-19 เช่น สวมหน้ากาก , ถุงมือ และกรณีจำเป็นจะสวมชุดป้องกันโรค (PPE) อย่างไรก็ตาม ทาง สน.เพชรเกษม จัดทำประกันภัย covid-19 ให้ จนท.ตำรวจ ผู้ปฏิบัติงานทุกนาย ทั้งนี้ กรณีมีมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.เพชรเกษม เจ็บป่วย ผู้ป่วยรักษาตัว พร้อมกับมีผู้ใกล้ชิด ให้ดำเนินการตรวจหาเชื้อและกักตัวทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สน.เพชรเกษม แจกแมสก์ 3,000 ชิ้น เฝ้าระวัง 'โควิด' แพร่ระบาดจากโรงพักสู่ประชาชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง