ตกใจรู้ที่ซ่อน! หนุ่มหนีหมายจับคดีพยายามฆ่า โยนปืน-กระสุน 80 นัดทิ้ง ก่อนพุ่งจากแพโดดลงน้ำ ตร.กระโจนตามจับได้

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 22 พ.ค.64 พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พ.ต.ท.ธีรพร วิจิตรบรรณการ รอง ผกก.สส.สภ.ทองผาภูมิ สืบทราบว่า นายอ๋องโท หรือกั้ง ไม่มีชื่อสกุล ชาวเมียนมา อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิที่ 32/64 ลงวันที่ 5 เม.ย.64 ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นฯ หนีคดีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่แพพัก ริมแม่น้ำแควน้อย ท้องที่บ้านปรังกาสี หมู่ 3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.สิทธิโชค สระลอย สวป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ต.ภาวัต ธรรมวิเศษ สว.สส.สภ.ทองผาภูมิ นำกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบแพหลังดังกล่าวมีเฉพาะหลังคา ไม่มีการกั้นเป็นห้องนอน ผูกเชือกยึดติดกับต้นไม้ ตลิ่งสูงประมาณ 10 เมตร มีต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นเต็มตลิ่ง เจ้าหน้าที่ได้ซุ่มอยู่บนฝั่งได้สักระยะหนึ่ง ปรากฎพบตัวผู้ต้องหาอยู่ภายในแพ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อนายอ๋องโท เห็นเจ้าหน้าที่จึงกระโดดลงจากแพ พยายามว่ายน้ำหนีไปอีกฝั่ง แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถกระโดดลงน้ำติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ และก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นผู้ต้องหาโยนวัสดุทิ้งลงไปในแม่น้ำ จึงลงไปค้นหาปรากฏเป็นซองพลาสติกกันน้ำภายในมีอาวุธปืนพกสั้นขนาด .380 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 80 นัด

นายอ่องโท รับสารภาพว่า ตนเป็นเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดทองผาภูมิจริง ส่วนอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเป็นของพี่ชาย ที่ตนนำมาไว้เพื่อป้องกันตัว จากนั้นจึงคุมตัว นายอ๋องโท ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดีตามหมาย

สำหรับการออกหมายจับครั้งนี้สืบเนื่องจาก เวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา นายอ๋องโท พร้อมพวก ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปภายในบ้านเลขที่ 203/66 หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ ของ นายภูริช หรือเหมือง เชียงปิ่น ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีเรื่องโกรธเคืองกันมาก่อน กระทั่งมีถูกออกหมายจับและตำรวจจับตัวได้ดังกล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน