นายกฯ และคณะผู้บริหารทต.ราไวย์ ภูเก็ต ใจป้ำ ประกาศสละเงินเดือนส่วนหนึ่ง มอบรางวัลจูงใจ ประชาชนที่ฉีดวัคซีน เป็นทองคำ 10 รางวัล และเงินสด 20 รางวัล

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2564 ที่บริเวณศาลาเอนกประสงค์หมู่ที่ 4 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดที่ทางเทศบาลตำบลราไวย์ ร่วมกับผู้นำชุมชนได้เปิดให้ประชาชนในหมู่ที่ 4 มาลงทะเบียนฉีดวัคซีนและเป็นจุดรับแจ้งเพื่อที่จะมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยบรรยากาศในวันนี้มีประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งในหมู่ที่ 4 นี้ มีประชากรจำนวนกว่า 4,000 คน โดยมีผู้บริหารเทศบาลตำบลราไวย์ ผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลราไวย์คอยให้คำแนะนำและให้บริการแก่พี่น้องประชาชน

ทั้งนี้ นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวว่า การลงทะเบียนในการฉีดวัคซีนของตำบลราไวย์ในขณะนี้มีประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนแล้วกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ จากจำนวนประชากรทั้งหมด โดยทางเทศบาลได้ตั้งเป้าหมายไว้ต้องมีการฉีดวัคซีนให้ประชาชนในตำบลราไวย์ไม่ต่ำกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าหากมีการลงทะเบียนแล้วทยอยฉีดวัคซีนจนครบตามเป้าหมายที่วางไว้แล้ว ก็จะเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ และเป็นการความเชื่อมั่นแก่ประชาชนในพื้นที่รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและตำบลราไวย์ นอกจากนี้การเตรียมความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติของจังหวัดในวันที่1กรกฏาคมนี้อีกด้วย

นายอรุณ กล่าวต่อว่า สำหรับการรณรงค์ให้ประชาชนมาลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ตนพร้อมด้วยคณะผู้บริหารสมาชิกสภาได้มีการสร้างแรงจูงใจแก่ประชาชน โดยการสละเงินเดือนส่วนหนึ่งมามอบเป็นของขวัญให้แก่พี่น้องประชาชนชาวตำบลราไวย์ที่ฉีดวัคซีนตั้งแต่เข็มแรกเป็นต้นไป โดยรางวัลที่จะมอบนั้นเป็นทองคำ จำนวน 10 รางวัล และเงินสด 20 รางวัล รางวัลละ 2,000 บาท ทั้งนี้เพื่อเป็นแรงจูงใจเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนเพื่อมาลงทะเบียนฉีดวัคซีนกันให้เยอะๆ โดยทางเทศบาลจะได้ร่วมกับทุกหมู่บ้านในตำบลราไวย์ออกไปตั้งจุดรับลงทะเบียนเพื่ออำนวยความสะดวก ซึ่งในวันนี้เป็นของหมู่ที่ 4 และ 5

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน