บุกรวบเจ้าของบริษัท ตุ๋นนักท่องเที่ยวต่างชาติต่อวีซ่า เหยื่อเพียบ เจ้าตัวสารภาพ

25 พ.ค. 2564 - 16:44 น.

บุกรวบเจ้าของบริษัท ตุ๋นนักท่องเที่ยวต่างชาติต่อวีซ่า รายละ 4.5 หมื่น แต่กลับทำให้ไม่ได้ สุดท้ายขาดการติดต่อ เผยเหยื่อเพียบ เจ้าตัวสารภาพ หมุนเงินคืนไม่ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ค.64 พล.ต.ต.มานัด ศรีวงษา ผบก.ทท.1 บช.ทท. เปิดเผยว่า ชุดทำงานของ พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. ได้นำกำลังร่วมกันสืบสวนจับกุม นายภคิน พัฒนกิจอาภรณ์ อายุ 52 ปี เจ้าของบริษัทดราก้อนวีซ่า เซอร์วิส ถนนพัทยาสาย 3 อ.บางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งรับต่อวีซ่าให้ชาวต่างชาติ

พล.ต.ต.มานัด เปิดเผยว่า ก่อนจับกุม นายภคิน ได้มีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นพักอาศัยที่ จ.ลำปาง ร้องเรียนผ่านสื่อโซเชี่ยล (เพจ ตร.ทท.พัทยา) ว่าโดนหลอกต่อวีซ่า ก่อนเกิดเหตุนำเงินมาจ่ายให้ผู้ต้องหาที่บริษัท จำนวน 45,000 บาท แต่ไม่สามารถดำเนินการต่อวีซ่าได้ และไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาเพื่อขอรับเงินคืนได้

ต่อมา พ.ต.ท.สมบูรณ์ ทราบเรื่อง และสืบสวนหาข่าว พบว่ามีผู้เสียหายชาวต่างชาติถูกหลอกในกรณีดังกล่าวอีกหลายคน ซึ่งเสียเงินรายละ 45,000 บาท จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับ โดยศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับเมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 ก่อนที่ชุดสืบสวน ตร.ทท.ส.ทท.4 ลงพื้นที่จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จากการสอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากหมุนเงินคืนผู้เสียหายไม่ทัน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกรวบเจ้าของบริษัท ตุ๋นนักท่องเที่ยวต่างชาติต่อวีซ่า เหยื่อเพียบ เจ้าตัวสารภาพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง